Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi: Đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

Trên tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp đã phản ánh các vấn đề còn tồn tại cũng như khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.

Thẳng thắn nêu vướng mắc

Chiều 6/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh quý I/2021.

Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và đề xuất, kiến nghị với tỉnh những vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; những vấn đề về thủ tục hành chính; các vướng mắc liên quan đến thủ tục giao đất, cho thuê đất...

Đơn cử như trường hợp của Công ty CP Đại Triệu Phát, lãnh đạo công ty này phản ánh, vào tháng 3/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định cho Công ty thuê đất để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất gạch nung không khói tại Cụm Công nghiệp thị trấn Trà Xuân (huyện Trà Bồng). Đến nay, đã trải qua 12 tháng mà Công ty vẫn chưa có giá đất để ký hợp đồng thuê đất, nhận quyền sử dụng đất làm vướng đến các thủ tục tiếp theo.

“Vướng mắc này làm cho Công ty chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì thời gian kéo dài quá lâu ảnh hưởng đến tài chính và công việc không thể giải quyết theo kế hoạch. Vì vậy, mong UBND tỉnh cho phép gia hạn chủ trương đầu tư và các sở, ngành liên quan sớm ban hành giá đất cụ thể để Công ty ký hợp đồng thuê đất và thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo”, bà Nguyễn Thị Thanh Phương - Công ty CP Đại Triệu Phát kiến nghị.

Doanh nghiệp tham gia ý kiến tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng đánh giá cao sự nỗ lực vượt bậc của UBND tỉnh cũng như các sở, ngành chức năng và địa phương trong việc cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai dự án cũng như quá trình sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng hành cùng tháo gỡ

Xoay quanh những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan đã giải đáp trực tiếp từng kiến nghị, vướng mắc của nhà đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng trao đổi, làm rõ các vấn đề doanh nghiệp quan tâm và nhận được sự đồng thuận cao của doanh nghiệp.

Đối với một số kiến nghị cụ thể của các doanh nghiệp nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng tại hội nghị đối thoại này, Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm rõ ràng cho từng sở, ngành, địa phương phải giải quyết xong trong thời gian được quy định cụ thể, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ghi nhận sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với sự phát triển KT- XH của tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Quảng Ngãi luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Tỉnh Quảng Ngãi luôn xem sự thành công của doanh nghiệp, nhà đầu tư là thành công của tỉnh. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp.

“Giải quyết cho doanh nghiệp, người dân là trách nhiệm của các cơ quan chức năng, vì vậy, những cơ quan, đơn vị, địa phương nào cố tình gây cản trở, nhũng nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp báo cáo và phản ánh trực tiếp đến Chủ tịch UBND tỉnh. Tôi xin cam kết sẽ xử lý nghiêm đối các hành vi gây khó và cản trở hoạt động của doanh nghiệp”, ông Minh nhấn mạnh.

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đề nghị, các sở, ngành và địa phương thực hiện tốt phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, chủ động trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động, các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Hà Phương

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-dong-hanh-thao-go-vuong-mac-cho-doanh-nghiep-415159.html