Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi duy trì phòng, chống dịch ở trạng thái 'bình thường mới'

Sáng 7.6, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để bàn giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Võ Phiên và Trần Phước Hiền; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Sau khi bệnh nhân 3067 được công bố điều trị khỏi bệnh, đến nay tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới. Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 820 người, cách ly tại nhà 8.194 người...

Từ ngày 13.5 đến nay, tỉnh đã kích hoạt 5 chốt kiểm tra y tế đường bộ và 1 chốt tại sân bay Chu Lai. Qua đó, đã rà soát gần 35 nghìn người qua chốt, yêu cầu cách ly tập trung 21 người, cách ly tại nhà 2.517 người.

Sở Y tế và các sở, ngành liên quan đề xuất tỉnh áp dụng các biện pháp đặc thù phòng, chống dịch theo mức bình thường mới. Cụ thể, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và không cho phép hoạt động đối với các tổ chức, cá nhân không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 7.6

Hoạt động hội họp được trở lại bình thường, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Hoạt động vận tải đến/đi từ Quảng Ngãi hoạt động bình thường. Riêng vận tải hành khách từ TP.HCM tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Tích cực, chủ động rà soát người về từ TP.HCM từ ngày 15.5 để áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định đối với những người chưa qua 21 ngày. Tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, UBND tỉnh sẽ ban hành văn bản quy định về các biện pháp phòng, chống dịch mới để thay thế tất cả các văn bản đã ban hành từ đầu tháng 5 đến nay.

Giao Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh quy định tiếp tục áp dụng các biện pháp cụ thể, nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó lưu ý, tạo điều kiện mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương giữa các tỉnh, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cần nới lỏng các hoạt động trên địa bàn tỉnh, nhưng phải siết chặt bên ngoài. Trong đó, tiếp tục tạm dừng các hoạt động: làm thủ tục cho khách du lịch ra đảo Lý Sơn; các giải đấu thể thao, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát xa, quán bar, game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao, bida, karaoke di động.

Tất cả công dân từ TP.HCM về Quảng Ngãi từ vùng dịch đang áp dụng Chỉ thị 16 hoặc địa phương có ca F0 thì phải cách ly tập trung. Các phương tiện vận tải hành khách lén chở người về từ vùng dịch thì sẽ bắt buộc cách ly tập trung.

Các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân phát giác, thông báo với chính quyền địa phương về các trường hợp về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế. Các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt hai nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội…

Tin, ảnh: Thanh Phương

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2022/202106/quang-ngai-duy-tri-phong-chong-dich-o-trang-thai-binh-thuong-moi-3060560/