Quảng Ngãi: Học sinh lớp 4 trôi theo dòng lũ

Gốc
(VTC News) – Xác một nam thanh niên được người dân tình cờ tìm thấy khi đang trôi theo dòng nước lũ, còn thi thể của học sinh lớp 4 vẫn chưa được tìm được.

Cho đến chiều 26/11, mặc dù lực lượng xung kích và người dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể của em Hồ Văn Tèo, học sinh lớp 4, ở tổ 3 thôn Trà Dinh, xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi).

Gia đình nạn nhân cho biết, trưa 25/11, trong lúc cùng hai bạn cùng lớp đi học về qua suối Trà Ích, em đã vô tình trượt chân và bị nước lũ cuốn trôi.

Học sinh đi học trong mùa mưa lũ rất nguy hiểm đến tính mạng

Ngày sau khi nhận tin báo, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN huyện Tây Trà cùng chính quyền xã Trà Lãnh huy động lực lượng xung kích và nhân dân tìm kiếm. Tuy nhiên, do mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn ồ ạt đổ về nên việc tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Hiện ngành chức năng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm từ suối Trà Ích xuống sông Tang, sông Rin, huyện Sơn Hà với hy vọng thi thể em Tèo có thể trôi theo dòng nước lũ.

Sáng 26/11, trong lúc ra xem mực nước lũ trên sông Trà Khúc, người dân ở thôn Đông, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã phát một xác chết đang trôi trên sông. Lập tức, thi thể nạn nhân được kéo vào bờ và xác định là một nam giới khoảng 30 tuổi.

Sông Trà Khúc đang cuồn cuộn lũ, nơi người dân phát hiện xác của người thanh niên

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với đới gió Đông, từ 19 giờ ngày 24/11 đến chiều 26/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa đo được ở Giá Vực lên đến 268 mm, huyện Minh Long 379 mm, Sơn Giang 455 mm, Ba Tơ 535 mm, gây lũ lớn. Ở ở hầu hết các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đều đạt đỉnh và tiếp tục dao động ở mức cao. Tại các sông Trà Khúc, Trà Bồng, Sông Vệ, Trà Câu, mức nước đều trên mức báo động 2 và báo động 3.

Theo Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Quảng Ngãi, do nước lũ lên nhanh, hàng ngàn nhà dân ở vùng hạ lưu Sông Vệ và sông Trà Câu thuộc các huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành ngập lụt nặng, giao thông bị chia cắt nhiều nơi.

Tin liên quan

Nghĩa Bình

Tin nóng

Tin mới