Quảng Ngãi: Khẩn trương bàn giao mặt bằng dự án điện 500kV mạch 3 tại huyện Bình Sơn

Gốc
Đảm bảo bàn giao mặt bằng theo đúng kế hoạch và huyện Bình Sơn khẩn trương phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trước ngày 09/4/2021.
0:00 / 0:00
0:00

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Thông báo kết luận của đồng chí Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng các dự án điện 500kV mạch 3, tại huyện Bình Sơn.

Theo đó, để triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 393/CĐ-TTg ngày 29/3/2021, đảm bảo bàn giao mặt bằng theo đúng kế hoạch, yêu cầu UBND huyện Bình Sơn khẩn trương phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trước ngày 09/4/2021; để kịp thời chi trả cho các hộ dân, giải phóng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đối với các hộ dân thuộc diện di dời nhà (tái định cư) đang hiệu chỉnh bổ sung hồ sơ pháp lý trình thẩm định.

Đối với các trường hợp cản trở thi công: Chỉ đạo UBND xã, Công an xã và các phòng, ban huyện xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thi công để hỗ trợ đơn vị kéo dây trước ngày 09/4/2021; đồng thời, tiếp tục vận động, giải thích cho hộ dân chấp hành các quy định của pháp luật để triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ.

Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương bàn giao mặt bằng dự án điện 500kV mạch 3 tại huyện Bình Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Thường trực Huyện ủy Bình Sơn quan tâm chỉ đạo UBND huyện, xã và các tổ chức chính trị - xã hội huyện phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các hộ dân đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện công trình trọng điểm Quốc gia.

Yêu cầu Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung chỉ đạo đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công tại các khu vực đã được giải phóng mặt bằng và thi công ngay các khu vực cần sự hỗ trợ của địa phương trong quá trình thi công.

Xây dựng kế hoạch thi công cụ thể và thông báo với chính quyền địa phương trước 7 ngày để địa phương có kế hoạch hỗ trợ và phối hợp thực hiện.

Đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2 là công trình trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường năng lực hệ thống truyền tải điện quốc gia. Dự án đi qua địa phận 3 tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai, với tổng chiều dài khoảng 209km, điểm đầu là Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi và điểm cuối là Trạm biến áp 500kV Pleiku 2.

Nguyễn Tuấn

Nguồn Pháp Luật Plus https://www.phapluatplus.vn/doi-song/quang-ngai-khan-truong-ban-giao-mat-bang-du-an-dien-500kv-mach-3-tai-huyen-binh-son-d152693.html