Quảng Ngãi kiểm tra an toàn cầu treo 6 huyện miền núi

Gốc
Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với sáu huyện miền núi có cầu treo tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống cầu treo đang hoạt động tại địa phương.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Qua kiểm tra cho thấy, có nhiều cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra của tỉnh phối hợp với các địa phương có cầu treo kiểm tra, rà soát tất cả các cầu treo đang hoạt động để kịp thời có những biện pháp xử lý đối với những cầu thiếu an toàn; yêu cầu các địa phương có những biện pháp cấp bách như cắm biển báo, hướng dẫn cụ thể cho người dân qua cầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Kiểm tra tại cầu treo Huy Măng, thuộc xã Sơn Dung (huyện Sơn Tây), đoàn kiểm tra phát hiện cầu treo này đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại. Ván cầu, đà ngang, đà dọc đều đã bị hư hỏng rất nặng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Đoàn đã kiến nghị Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Tây cấm lưu thông đối với cầu treo này để có biện pháp khắc phục, sửa chữa ngay sau đó mới cho hoạt động trở lại.

Ông Lê Quang Đài, Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Sơn Tây, cho biết huyện đang làm dự trù để sửa chữa gấp vì đây là đường tại trung tâm huyện nên số lượng người qua lại rất đông.

Ông Phạm Tấn Dũng, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi, cho biết Đoàn đã kiến nghị Ủy ban Nhân dân các huyện tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông của các cầu treo, đồng thời cắm biển tải trọng của cầu và hướng dẫn cho người và phương tiện qua lại.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với các huyện kiểm tra tất cả các cầu treo trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi, toàn tỉnh hiện có 24 cầu treo dạng kiên cố. Hiện có nhiều chiếc cầu treo trong tình trạng mất an toàn nhưng chưa được sửa chữa kịp thời do thiếu kinh phí. Những chiếc cầu này luôn tiềm ẩn nguy sập cầu, gây tai nạn giao thông.

Sau đợt kiểm tra này, tỉnh Quảng Ngãi sẽ chỉ đạo để xử lý tất cả những cầu treo thiếu an toàn, ngăn ngừa tai nạn cho người dân khi lưu thông qua cầu.

Ngoài ra, hàng chục chiếc cầu treo do nhân dân địa phương tự làm bắc qua những con suối nhỏ có độ dài từ 10-20m để đi vào làng hoặc lên nương rẫy, rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa lũ./.

Tin nóng

Tin mới