Quảng Ngãi: Lần đầu tiên mở hội nghị kết nối cung-cầu

Gốc
Đây là hoạt động để các cơ quan, doanh nghiệp, thương nhân sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương.

Quảng Ngãi: Lần đầu tiên mở hội nghị kết nối cung-cầu - Ảnh 1

Các sản phẩm của hơn 48 doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu tại hội nghị

Chiều 6/9, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu Quảng Ngãi năm 2017.

Theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, hội nghị có quy mô khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Mục tiêu của hội nghị nhằm thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa sản xuất tại Quảng Ngãi và các tỉnh, thành vào các hệ thống phân phối trên cả nước; kết nối hai chiều, nâng cao hiệu quả lưu thông hàng hóa; hỗ trợ đưa hàng hóa đặc trưng của tỉnh như hành, tỏi Lý Sơn, sản phẩm từ quế Trà Bồng, bò khô, nước mắm và các sản phẩm Quảng Ngãi có thế mạnh như gạch không nung, nấm, bánh kẹo, sữa đậu nành, nước khoáng, các loại hải sản, rau an toàn... vào các hệ thống phân phối.

Đồng thời, đây cũng là dịp tỉnh tìm kiếm nguồn hàng đặc sản, đặc trưng của các địa phương khác, các sản phẩm nông nghiệp an toàn sản xuất, nuôi trồng theo quy trình VietGap, GlobalGap... để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Hội nghị kết nối cung cầu lần này sẽ góp phần vào công tác kích cầu thương mại, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt; qua đó, góp phần đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường nội địa; đẩy mạnh liên kết các vùng miền; trao đổi và tiêu thụ hàng hóa giữa các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi với các doanh nghiệp của các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và mở rộng ra một số tỉnh, thành khác của cả nước.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm của trên 48 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi tham gia; việc ký kết hợp tác giữa 15 cặp doanh nghiệp/hệ thống phân phối trong và ngoài tỉnh đã được thực hiện.

Thanh Xuân

Tin nóng

Tin mới