Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi lên phương án cách ly 110 chuyên gia nước ngoài

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa giao Sở Y tế lên phương án di chuyển và cách ly y tế tập trung đối với 110 chuyên gia nước ngoài để phòng dịch Covid -19.

Trước đó, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất có công văn đề nghị cho phép các chuyên gia này nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ngành y tế, các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi để các chuyên gia đến làm việc tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Quảng Ngãi tăng cường giám sát lao động người nước ngoài đến Quảng Ngãi làm việc.

Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến Quảng Ngãi để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của ngành Y tế. Các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; rà soát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp cần thiết và giám sát sức khỏe đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hiện đang làm việc tại Quảng Ngãi./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-ngai-len-phuong-an-cach-ly-110-chuyen-gia-nuoc-ngoai-840395.vov