Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi: Mưa lớn nhiều nơi ngập sâu, có xuất hiện lốc xoáy

Tính đến 18 giờ ngày 10-10, nhiều địa phương ở Quảng Ngãi có mưa lớn khiến nước sông, suối trên thượng nguồn dâng cao, nhiều tuyến đường, cầu tràn đã bị ngập sâu trong nước.

Đặc biệt, vào lúc 14 giờ ngày 10-10 trên địa bàn xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh đã xảy ra mưa dông kèm theo một cơn lốc xoáy làm tốc mái 20 nhà dân, 1 nhà bị sập và 1 người bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh cùng lãnh đạo xã Tịnh Hiệp đã kịp thời đến hiện trường, hỗ trợ người bị thương đi cấp cứu; kiểm tra, di dời những nhà hộ dân bị tốc mái đến những nhà xung quanh để ở tạm; chỉ đạo lực lượng công an, quân sự địa phương giúp đỡ, hỗ trợ những khó khăn ban đầu của người dân.

Trên tỉnh lộ 624 từ huyện minh long nối huyện với Ba Tơ, sạt lở đất 2 đoạn, đoạn 20 mét và đoạn 15 mét gây khó khăn cho người dân qua lại.

Trên tỉnh lộ 624 từ huyện minh long nối huyện với Ba Tơ, sạt lở đất 2 đoạn, đoạn 20 mét và đoạn 15 mét gây khó khăn cho người dân qua lại.

Còn tại xã vùng thấp như: Hành Dũng, Hành Thiện, Hành Thịnh, Hành Tín Đông, Hành Tính Tây (huyện Nghĩa Hành), nước ngập tràn vào 1 số nhà dân, Ban CHQS thị xã và huyện đã chỉ đạo cho Ban CHQS các xã, phường phân công cắt cử lực lượng thường trực, dân quân và các lực lượng khác chốt chặn các trục đường bị chia cắt và tổ chức giúp dân di dời đồ đạc lên cao.

Đề phòng tình huống nước lũ lớn có thể bất ngờ tràn về, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện thị, thành phố phân công cử lực lượng nhanh chóng có mặt tại các vị trí xung yếu; kiểm tra chốt chặn, bảo đảm an toàn tại hồ, đập chứa nước; theo dõi tình hình xả lũ và sẵn sàng phương tiện, lực lượng để làm nhiệm vụ ứng cứu, bảo vệ tài sản tính mạng người dân theo phương châm “4 tại chỗ”. Cùng với đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đang nỗ lực hỗ trợ địa phương khắc phục khơi thông dòng chảy tại các vị trí các đập, và tiến hành rào chắn các tuyến đường bị lũ ngập sâu để ngăn ngừa nguy cơ người dân có thể bị nước cuốn trôi khi tham gia giao thông.

Lực lượng dân quân giúp người dân di chuyển đồ đạc tránh nước lụt.

Lực lượng dân quân giúp người dân di chuyển đồ đạc tránh nước lụt.

Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với các lực lượng, tổ chức thông tin tuyên truyền, vận động người dân đến nơi sơ tán; chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống ứng cứu bà con và phục vụ các lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Tin, ảnh: HUỲNH HUY