Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi nâng mức nguy cơ trong phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký quyết định hỏa tốc ban hành việc áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, áp dụng kể từ 18 giờ ngày 30/6 cho đến khi có thông báo mới.

Nâng mức mức “Nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ).

Theo đó, áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh thuộc thị xã Đức Phổ theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường; thực hiện nghiêm 5K.

Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Không tập trung từ ba người trở lên ngoài phạm vi công sở; giữ khoảng cách tối thiểu 2m; thực hiện khai báo y tế bắt buộc toàn dân.

Áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với thị xã Đức Phổ.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung hơn 20 người. Không tập trung từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm 5K. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm…

HIỂN CỪ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/quang-ngai-nang-muc-nguy-co-trong-phong-chong-dich-covid-19-652978/