Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi: Người từ Đà Nẵng trở về phải cách ly 21 ngày

Từ 0h ngày 20/5, Quảng Ngãi yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về phải cách ly tại nhà 21 ngày.

Quảng Ngãi đón công dân từ Đà Nẵng về địa phương trong đợt dịch trước đó. Ảnh VGP/Lưu Hương

Chiều 19/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đáng chú ý, từ 0h ngày 20/5, Quảng Ngãi yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về phải cách ly tại nhà 21 ngày, trừ những trường hợp áp dụng biện pháp cách ly khác theo quy định và giao Sở Y tế hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, Quảng Ngãi tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu, hoạt động vận tải hành khách đi từ tỉnh Quảng Ngãi đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có dịch theo công bố của Bộ Y tế (trừ xe cấp cứu, xe thực hiện công vụ, xe vận chuyển người sau cách ly tập trung đi ra và đi về tỉnh Quảng Ngãi, công nhân tuyến cố định).Yêu cầu những khu vực, địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 như bệnh viện, chợ đầu mối, siêu thị, bến xe… tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang. Tất cả người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Toàn bộ bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong Khu kinh tế Dung Quất, các Khu công nghiệp phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi lại theo quy định. Không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc.

Để tạo điều kiện cho ngư dân Quảng Ngãi từ cảng cá Thọ Quang (TP. Đà Nẵng) được trở về địa phương, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sẽ giao Sở GTVT tải chủ trì, phối hợp Công an, Sở Y tế và các địa phương tổ chức thông báo, lập danh sách, xây dựng phương án đón ngư dân đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Lưu Hương

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/quang-ngai-nguoi-tu-da-nang-tro-ve-phai-cach-ly-21-ngay/431815.vgp