Quảng Ngãi san phẳng 60 hầm vàng khai thác trái phép

Gốc
Chiều ngày 27.7, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi loan báo đã san phẳng 60 hầm vàng khai thác trái phép tại huyện Tây Trà.

Công binh chuẩn bị phá hầm vàng- Ảnh: Tới Phan.

Có thể bạn quan tâm

Trong số hầm đào trái phép để khai thác vàng bị phá hủy ở huyện Tây Trà, nhiều nhất là tại núi Cà Nhút, xã Trà Quân là 36 hầm; xã Trà Thanh là 24 hầm.

Với việc san phẳng 60 hầm vàng khai thác trái phép, con số này đã vọt lên gần gấp đôi dự kiến ban đầu.

Để đánh sập toàn bộ số hầm này, lực lượng vũ trang tỉnh và địa phương đã huy động trên 150 lượt cán bộ, chiến sỹ....đồng thời đã sử dụng trên 1 tấn thuốc nổ.

Việc phát hiện số hầm vàng nhiều gấp đôi ban đầu chứng tỏ hoạt động khai thác trái phép diễn ra rất rầm rộ ở Quảng Ngãi- Ảnh; Tới Phan.

Ngay sau khi hoàn thành việc phá hủy số hầm, lực lượng chức năng của tỉnh cũng đã tiến hành bàn giao 2 khu vực này cho các cấp chính quyền Tây Trà quản lý, theo dõi để kịp thời ngăn chặn việc khai thác vàng trái phép có thể tái diễn trở lại.

Như Một Thế Giới đã đưa tin, nhiều năm qua khu vực núi Cà Nhút là điểm khai thác vàng trái phép nóng nhất ở miền núi Quảng Ngãi.

Theo đó có thời điểm số lượng tham gia khai thác vàng trái phép tại đây trên 200 người, trong đó chủ yếu là người từ tỉnh Quảng Nam sang.

Quân đội kiểm tra lại các hầm vàng bị đánh sập.

Để tìm vàng, số tham gia đã cạo trọc nhiều ha rừng để đào hầm sâu vào lòng núi, với chiều dài nhiều hầm trên 100m.

Việc đào hầm để khai thác vàng trái phép tại 2 khu vực trên đã gây nhiều bức xúc trong dư luận ở địa phương, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Tới Phan

Tin nóng

Tin mới