Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ từ ngày 1.8

Tối 31.7, Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Giới- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tủ an toàn sinh học cấp độ 2B đã được bệnh viện nhập về trong chiều cùng ngày. Theo đó, bệnh viện sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán các trường hợp nghi mắc Covid-19 từ ngày 1.8.

Hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virut, tủ an toàn sinh học. Các thiết bị này nhằm phục vụ cho việc xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, lao… Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho việc triển khai xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2, bệnh viện đã cử 3 kĩ thuật viên của Khoa Vi sinh đi tập huấn, đào tạo về các thao tác thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang.

Tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa được nhập về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi

Đến hiện tại, cùng với việc trang bị thêm tủ an toàn sinh học cấp độ 2B và nhập về lượng hóa chất sinh phẩm cần thiết, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kĩ thuật sinh học phân tử. Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây.

Tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Giới cho biết: Từ ngày 1.8, bệnh viện sẽ triển khai ngay việc xét nghiệm SARS- CoV- 2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch, phục vụ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: Thiên Vương

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2033/202007/quang-ngai-se-xet-nghiem-sars-cov-2-tai-cho-tu-ngay-18-3015365/