Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi: Sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ từ ngày 1/8

Trao đổi với giới truyền thông vào tối 31/7, Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Giới- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tủ an toàn sinh học cấp độ 2B đã được bệnh viện nhập về trong chiều cùng ngày.

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã sẵn sàng để xét nghiệm covid

Theo đó, bệnh viện sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán các trường hợp nghi mắc Covid-19 từ ngày 1/8.

Hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virut, tủ an toàn sinh học. Các thiết bị này nhằm phục vụ cho việc xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, lao… Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho việc triển khai xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2, bệnh viện đã cử 3 kĩ thuật viên của Khoa Vi sinh đi tập huấn, đào tạo về các thao tác thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang.

Hiện nay, cùng với việc trang bị thêm tủ an toàn sinh học cấp độ 2B và nhập về lượng hóa chất sinh phẩm cần thiết, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kĩ thuật sinh học phân tử. Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây cách đến 400km.

TS. BS Huỳnh Giới cho biết thêm: Hiện Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và sẵn sàng triển khai ngay việc xét nghiệm virus SAR-CoV-2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch, phục vụ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-ngai-se-xet-nghiem-sars-cov-2-tai-cho-tu-ngay-1-8-1596246645353.html