Quảng Ngãi siết chặt kiểm tra ATVSTP dịp Trung thu

Gốc
(Chinhphu.vn) - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng chức năng sẽ siết chặt kiểm tra việc sản xuất và tiêu thụ các loại bánh Trung thu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra các cửa hàng bánh, kẹo, mứt, nước ngọt. Ảnh: VGP/Nhã Uyên

Chiều 5/9, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ tạm Quảng Ngãi và các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng bánh chuẩn bị cho mùa Trung thu 2013.

Tại chợ tạm Quảng Ngãi, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra 13 sạp buôn bán các mặt hàng bánh ngọt, kẹo, mứt, nước giải khát của các tiểu thương buôn bán tại chợ. Kết quả kiểm tra tại các chợ cho thấy, đa số các điểm bán bánh ngọt, kẹo… đều có sản phẩm hợp tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng nguyên liệu, phụ gia có nguồn gốc xuất.

Tuy nhiên tại đây đoàn kiểm tra phát hiện được có một số loại bánh Trung thu có hạn sử dụng ngắn, không có bao bì, tên cơ sở sản xuất, hạn sử dụng không rõ ràng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra, thẩm định đơn vị sản xuất sản phẩm.

Khi kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất Thụy Trâm, chuyên sản xuất bánh ngọt King’so, đoàn đã phát hiện cơ sở này sử dụng nguồn nguyên liệu, hương liệu sản xuất bánh không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng, không có nhãn phụ, không có thông tin trên sản phẩm. Đoàn đã lập biên bản và niêm phong tất cả các nguyên liệu, hương liệu không rõ nguồn gốc, đồng thời, đề nghị chủ cơ sở sản xuất phải cung cấp giấy tờ, chứng nhận về các sản phẩm này.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng chức năng sẽ siết chặt công tác kiểm tra cả nơi sản xuất và tiêu thụ các loại bánh và bánh Trung thu. Quá trình thanh kiểm tra này sẽ được thực hiện liên tục trước, trong và sau dịp Trung thu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhã Uyên

Tin nóng

Tin mới