Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi thêm 19 ca dương tính COVID-19

Tỉnh Quảng Ngãi vừa ghi nhận thêm 19 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đều ở thị xã Đức Phổ.

Sáng 28-6, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ).

Những trường hợp này đều được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên, sau đó xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Như vây, chỉ từ ngày ngày 26-6 đến sáng 28-6, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều ở thị xã Đức Phổ. Trong đó, xã Phổ Châu 22 ca, phường Phổ Thạnh 19 ca.

Hiện những trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đã được chuyển đến cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cách ly, điều trị.

Tại xã Phổ Châu có một trường hợp dương tính là nhân viên truyền thanh của xã. Do đó, 31 cán bộ, nhân viên của xã phải thực hiên cách ly ngay tại trụ sở UBND xã.

Được biết, thị xã Đức Phổ đang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh áp dụng Chỉ thị 16.

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/quang-ngai-them-19-ca-duong-tinh-covid19-996147.html