Việc đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới có ý nghĩa mở đầu cho một mùa tiêu thụ than thắng lợi.

8h sáng nay, 8/2 - mùng 1 Tết, tại cảng Cửa Ông (Quảng Ninh), Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin tổ chức đón 2 tàu vào xông cảng và rót 33.700 tấn than đầu tiên trong năm mới Bính Thân.

Quang Ninh: 33.700 tan than “xong cang” dau nam Binh Than - Anh 1

Rót than trên tầu Vinacomin Hạ Long nhận 6.700 tấn than.

Quang Ninh: 33.700 tan than “xong cang” dau nam Binh Than - Anh 2

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chúc Tết công nhân, cán bộ các đơn vị và thủy thủ các tàu.

Hai tàu vào xông cảng và rót than tại cảng Chính Cửa Ông gồm tàu Hải Phòng 19 nhận 27.000 tấn than cám cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và tàu Vinacomin Hạ Long nhận 6.700 tấn than cám cung cấp cho nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1.

Việc đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới có ý nghĩa mở đầu cho một mùa tiêu thụ than thắng lợi và một năm sản xuất của TKV thuận lợi, may mắn, thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than trong năm 2016 ngay từ những ngày đầu tiên.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, các tàu vào nhận than đều được lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, các đơn vị tổ chức đón mừng theo đúng phong tục truyền thống Tết cổ truyền Việt Nam./.

Tự Minh/VOV - Đông Bắc