Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh ban hành quy trình đón tàu biển du lịch quốc tế

Để đối phó với dịch Covid-19, ngày 22-2, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ban hành quy trình cho phép tàu biển du lịch quốc tế đi qua các cảng của Trung Quốc được cập cảng nhưng không cho khách lên bờ tham quan và phải cách ly tại tàu.

Theo đó, các tàu du lịch đã đi qua các cảng của Trung Quốc, gồm cả Hồng Kông và Ma Cao đều được phép cập cảng tại Quảng Ninh, nhưng du khách và các thuyền viên không được lên bờ. Cùng với đó, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế phải thực hiện tiêu độc, khử trùng; áp dụng hình thức khai báo y tế và tiến hành kiểm tra y tế đối với tất cả các hành khách, thuyền viên.

Đối với các tàu biển quốc tế không ghé qua các vùng có dịch Covid-19, các đại lý tàu, công ty du lịch phải thông tin về kế hoạch tàu đến, chi tiết hành trình của tàu, danh sách hành khách, thuyền viên cho cơ quan chức năng của Quảng Ninh trước ít nhất 10 ngày khi tàu cập bến; Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phối hợp các đơn vị liên quan đánh giá tình hình, nguy cơ bệnh dịch từ các chuyến tàu để quyết định cho phép du khách, thuyền viên lên bờ và chủ trì thực hiện các quy trình kiểm dịch y tế quốc tế.

Các công ty du lịch, đại lý tàu biển và các sở, ngành, đơn vị liên quan cung cấp cho các cơ quan chức năng thông tin về hành khách, thuyền viên, chương trình du lịch, hoạt động, danh sách phương tiện vận chuyển, hướng dẫn viên, lái xe, nhân viên phục vụ và danh sách cán bộ, nhân viên của các đơn vị tham gia phục vụ tàu để tiện theo dõi, xử lý khi cần thiết.

Sau khi kết thúc chương trình, phải chốt thông tin về hành khách, thuyền viên, hướng dẫn viên, lái xe và những người tham gia phục vụ tàu để Sở Du lịch tổng hợp và phối hợp theo dõi, trong 14 ngày kể từ khi tàu rời cảng.

QUANG THỌ

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/du-lich/tin-tuc/item/43356202-quang-ninh-ban-hanh-quy-trinh-don-tau-bien-du-lich-quoc-te.html