Quảng Ninh: Bão số 10 chưa đổ bộ đã nhấn chìm 2 tàu, 10 người thoát chết

Gốc
Sáng nay, triều cường dâng cao, kèm theo sóng lớn đã nhấn chìm 2 tàu tại khu vực Quảng Ninh.

Cơn Bão số 10 đã ảnh hưởng mạnh đến một số tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh... Trưa 15/9, tin từ huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, một chiếc tàu xi măng lưới thép đã bị chìm tại khu vực cảng Cái Rồng vào lúc 9h sáng cùng ngày.

Chiếc tàu xi măng bị chìm là của anh Hà Văn Quân, ở thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Thời điểm bị sóng nhấn chìm, tàu đang neo đậu tại khu vực cách cầu cảng cũ (cảng Cái Rồng) về phía Đông khoảng gần 100m, trên tàu có 7 người cùng nhiều thiết bị như máy phát điện, máy hàn...

Quảng Ninh: Bão số 10 chưa đổ bộ đã nhấn chìm 2 tàu, 10 người thoát chết - Ảnh 1

Khu vực tàu xi măng bị chìm.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc cảng đã nhanh chóng tiếp cận khu vực tàu chìm. Toàn bộ 7 người trên tàu được đưa vào bờ an toàn. Tổng thiệt hại vụ chìm tàu lên tới khoảng 500 triệu đồng.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là là do gió to, sóng lớn khiến con tàu này va chạm vào kè bê tông bị rạn nứt và nước tràn vào trong dẫn đến chìm tàu.

Cũng trong sáng nay, một chiếc tàu du lịch trên đường chạy vào neo đậu tại âu tàu thuộc khu Ba Lan (TP Hạ Long) để tránh trú bão khi ngang qua vùng nước gần cảng Cái Lân đã bất ngờ bị chìm. 3 thuyền viên cũng đã được lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa vào bờ an toàn.

Lực lượng chức năng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ chìm tàu.

Đoàn Tân

Tin nóng

Tin mới