Quảng Ninh cách chức phó phòng gác chân lên bàn, kỷ luật 3 'sếp'

Gốc
Đang xử lý công việc trong giờ làm nhưng lại gác chân lên bàn và có biểu hiện uống rượu, ông Vũ Phi Hùng - cán bộ tư pháp Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long bị cách chức. 3 sếp khác của đơn vị này là bà Bùi Thị Hải, Giám đốc và 2 Phó Giám đốc bị cảnh cáo.

Quảng Ninh cách chức phó phòng gác chân lên bàn, kỷ luật 3 'sếp' - Ảnh 1

Trụ sở Trung tâm hành chính công Hạ Long. Ảnh: Dân Việt

Ngày 30.12.2016, UBND TP Hạ Long đã ra quyết định cách chức đối với ông Vũ Phi Hùng, Phó Trưởng phòng Tư pháp, thuộc Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long do vi phạm các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của cơ quan, đơn vị.

Đồng thời UBND TP Hạ Long cũng ra quyết định khiển trách đối với bà Bùi Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Hành chính công (trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị đã để xảy ra vi phạm công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công thành phố); cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Trọng, Trần Đức Minh-Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long (do vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; không hoàn thành trách nhiệm được giao để xảy ra vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Trung tâm Hành chính công).

Đối với công chức, viên chức, người lao động đến làm việc tại Trung tâm Hành chính công thành phố và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các phường, UBND thành phố cũng yêu cầu thực hiện rà soát lại, kiên quyết chỉ cử những công chức, viên chức, người lao động có đủ năng lực, trình độ, đủ sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; thay thế ngay đối với các trường hợp không đáp ứng được các điều kiện quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Như tin đã đưa, vào lúc 15h20, ngày 27.12, khi đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ Quảng Ninh và các cơ quan chức năng kiểm tra thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long thì phát hiện ông Vũ Phi Hùng đang ngủ, chân gác lên bàn và có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa. Khi bị đoàn kiểm tra nhắc nhở thì ông Hùng có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương cán bộ công chức, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân, doanh nghiệp trong việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính thành phố, tỉnh.

Trước vi phạm nêu trên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu TP Hạ Long chỉ đạo: Đình chỉ công tác với ông Vũ Phi Hùng; kỷ luật nghiêm vi phạm quy định công chức, viên chức và xử lý kỷ luật đảng viên. Đồng thời, đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đã để xảy ra các vi phạm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Theo Thanh Hằng (Báo Quảng Ninh)

Tin nóng

Tin mới