Quảng Ninh: Cảng vụ viên ngủ gật, lái tàu bằng chân

Gốc
Một số Cảng vụ viên thuộc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh ngủ trong giờ làm việc, lái tàu bằng chân... khiến hành khách kinh ngạc.

Điều lạ lùng là khi đội ngũ “cò vé” bám đuổi các du khách và chèo kéo du khách ngay trong sảnh bán vé nhưng không hề thấy bóng dáng của lực lượng bảo vệ và giữ an ninh trật tự nhắc nhở.

Bên cạnh đó, một số Cảng vụ viên thuộc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh còn làm ngơ, không quan tâm đến hành khách khi bị chèo kéo, cá biệt một số Cảng vụ viên còn gục mặt xuống bàn ngủ trong giờ làm việc.

“Cò vé” lộng hành trước mặt Cảng vụ viên

Theo thông tin từ Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long mỗi ngày có hàng nghìn lượt du khách đến Cảng đổ về mua vé tham quan Vịnh nên hoạt động của cảng khá nhộn nhịp.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại cảng quốc tế Tuần Châu hoạt động rầm rộ, sôi nổi nhất vẫn là lực lượng cò vé tàu.

Quảng Ninh: Cảng vụ viên ngủ gật, lái tàu bằng chân - Ảnh 1

Chân dung cò vé

Trong vai hành khách du lịch, phóng viên vừa bước vào của nhà ga bến tàu, một nhóm những người phụ nữ và đàn ông đã chạy ào ào đến chỗ chúng tôi, đon đả mời mua vé tàu và vé tham quan Vịnh. Một người đàn ông chạc tuổi 40 níu tay chúng tôi, đi tàu không em, giá vé 100 nghìn đồng/ người đối với 4 giờ tham quan trên Vịnh.

Chưa kịp trả lời, người đàn ông này đã gọi một người phụ nữ tay cầm lăm lăm cuốn sổ chạy đến và nói “em bổ sung cho anh mấy anh này vào danh sách đi tàu”. Ngay lập tức người phụ nữ nhanh chóng ríu rít bảo “các em đọc tên đi, lên tàu đi luôn, không phải chờ đợi”.

Hơi bất ngờ trước sự bạo dạn của những “nhân viên” bán vé vô danh tính, chúng tôi liền từ chối nhưng các “cò vé” vẫn nhất quyết bám theo, không buông tha.

Một vài du khách khác trong khu vực bán vé tàu cũng bị nhóm “cò vé” sấn sổ tiến lại mời chào, dắt díu, tạo khung cảnh hỗn độn trong bến cảng hành khách hiện đại, lớn nhất vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh: Cảng vụ viên ngủ gật, lái tàu bằng chân - Ảnh 2

Cò đang chèo kèo khách tại Cảng Quốc tế Tuần Châu

Theo quan sát của phóng viên, khi chưa chèo kéo được du khách, các “cò vé” tụ tập thành một nhóm khá đông ngay bên trong sảnh bán vé, cứ thấy du khách nào đi qua liền vây kín lại để chào mời.

Các cò mồi này thường là nhân viên của các tàu đang đỗ trong cảng Tuần Châu, mỗi khi chèo kéo được một vài khách du lịch, “cò” liền dẫn ra hàng ghế chờ tàu trước sân cảng, dồn hành khách thành một nhóm, đợi khi đông đủ sẽ xin lệnh cho tàu chạy.

Nghiêm trọng hơn, đội ngũ “cò vé” được cho là cắm rễ sâu bên trong nhà điều hành ga tàu Tuần Châu lộng hành như trước sự mặt Cảng vụ viên, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đang túc trực làm nhiệm vụ tại đây.

Với du khách Việt, việc từ chối đội ngũ “cò vé” đã mệt mỏi; với du khách nước ngoài còn phiền toái và mất thiện cảm hơn. Họ chỉ có thể tỏ thái độ bực mình bằng những cái lắc đầu và xua tay song rất khó để có thể “cắt đuôi” hoàn toàn đội “cò vé” đông đảo này.

Khi đội ngũ “cò vé” bám đuổi và chèo kéo du khách ngay trong sảnh bán vé nhưng không hề thấy bóng dáng của lực lượng bảo vệ và giữ an ninh trật tự nhắc nhở. Bên cạnh đó, một số Cảng vụ viên thuộc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh còn làm ngơ, không quan tâm đến hành khách khi bị chèo kéo, cá biệt một số Cảng vụ viên còn gục mặt xuống bàn ngủ trong giờ làm việc.

Quảng Ninh: Cảng vụ viên ngủ gật, lái tàu bằng chân - Ảnh 3

Cò vé cầm tiền

Theo tìm hiểu, giá vé của các “cò” ngày thường cao hơn mức giá quy định không đáng kể, nhưng vào các dịp lễ tết, ngày nghỉ, ngày đông khách, giá có thể “đội” lên gấp rưỡi, gấp đôi quy định.

Mức vé này đã được quy định ngầm giữa các “cò” và dĩ nhiên người chịu thiệt chính là du khách.

Tàu chở quá số người quy định, lái tàu bằng chân

Sau khi gom số lượng lớn hành khách, các “cò vé” dẫn dắt đoàn người đi qua cổng soát vé Cảng Quốc tế Tuần Châu. Chiếc tàu mà chúng tôi được đưa lên chiếc tàu vỏ gỗ có tên là Thắng Lợi 68.

Sau khoảng 1 giờ xếp khách, đúng 11h, chiếc tàu này bắt đầu nhổ neo, đưa hành khách ra thăm Vịnh Hà Long. Được lệnh nhổ neo, các nhân viên trên tàu xếp chỗ cho từng người ngồi trong khoang, tuy nhiên do số lượng hành khách vượt quá sức chứa, một số hành khách phải trèo lên boong tàu ngồi.

Theo quan sát của phóng viên, con tàu này có 8 hàng ghế, với quy chuẩn 6 người một hàng, như vậy, tàu chỉ đáp ứng chỗ ngồi tiêu chuẩn là 48 nhưng số người có mặt trên tàu là hơn 60 người.

Tin nóng

Tin mới