Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh đón những vị khách đầu tiên 'xông đất' du lịch

Sáng nay (22/1) tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại 2 Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và Tuần Châu, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón những vị khách du lịch 'xông đất' Vịnh Hạ Long vào ngày đầu tiên của năm mới.

Đây là hoạt động thường niên, như một “phong tục” nhằm tri ân du khách đã dành tình cảm cho Quảng Ninh, nhất là khi hoạt động du lịch dần trở lại bình thường sau 3 năm gián đoạn vì Covid-19.

Ngay từ sáng sớm, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long và Tuần Châu đã rộn ràng tiếng trống lân và rực rỡ với sắc mai, đào tươi thắm chào đón những vị khách nước ngoài đầu tiên làm thủ tục đi tham quan Vịnh.

Tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Đoàn du khách xông đất du lịch tới trên tàu biển quốc tế Silver Spirit, xuất phát từ Hồng Kong, (Trung Quốc). Đây là chuyến tàu biển quốc tế đầu tiên chở hơn 250 khách đa quốc tịch đến Quảng Ninh đúng dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Sau ngày hôm nay, Silver Spirit sẽ đến Đà Nẵng, Sài Gòn trước khi đến các quốc gia khác trong khu vực.

Hơn 160 khách đến Hạ Long sáng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão trên tàu biển quốc tế Silver Spirit.

Hơn 160 khách đến Hạ Long sáng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão trên tàu biển quốc tế Silver Spirit.

Các vị khách cho biết rất bất ngờ và thú vị về sự đón tiếp nồng hậu, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Vợ chồng Bà Elke, du khách Đức chia sẻ những ấn tượng đặc biệt khi lần đầu tiên tới Hạ Long: "Chúng tôi chọn hải trình này để kỷ niệm cho 50 năm ngày cưới và rất bất ngờ khi được đón tiếp rộn ràng, theo đúng phong cách của Tết cổ truyền Việt Nam. Đây sẽ là kỷ niệm không thể quên của gia đình tôi”.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh cho biết tàu Silver Spirit cập cảng Quốc tế Hạ Long có 7 ngày ở Việt Nam và sáng nay có hơn 160 khách đi tham quan vịnh Hạ Long.

Ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và phong bao "lì xì" cho những du khách quốc tế đầu tiên tới Quảng Ninh trong sáng 1 Tết.

Ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và phong bao "lì xì" cho những du khách quốc tế đầu tiên tới Quảng Ninh trong sáng 1 Tết.

"Hôm nay lượng khách đến với Hạ Long rất đông đặc biệt là khách nước ngoài. Đây là tín hiệu rất tốt của ngày đầu năm mới. Riêng ngày hôm nay có khoảng 4.000 người tham quan vịnh, rất ý nghĩa cho ngày đầu năm mới. Thời tiết hôm nay rất đẹp, con người vui vẻ, phấn chấn. Tôi kỳ vọng năm 2023 này Kinh tế xã hội của cả nước và Quảng Ninh, trong đó có ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ hơn năm ngoái" - ông Phạm Ngọc Thủy nói.

Trao những bó hoa tươi thắm cho du khách "xông đất" Hạ Long ngày mùng 1 Tết, ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh gửi lời chúc mừng năm mới đến các du khách và khẳng định: Quảng Ninh sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra những sản phẩm du lịch mới có chất lượng cao, cùng với đó là những cơ sở hạ tầng vừa được đầu tư hiện đại, đồng bộ từ bến cảng, sân bay và cao tốc... du lịch Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đón khoảng 12,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách Quốc tế trong năm 2023./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc