Quảng Ninh: Dừng cấp phép tàu ra hải đảo

Gốc
Ngày 14/9, tỉnh Quảng Ninh dự họp trực tuyến toàn quốc về ứng phó với bão số 10 (Doksuri), do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng -Chủ tịch UBQG TKCN chủ trì, đã có hành động cụ thể ứng phó với thiên tai.

Quảng Ninh: Dừng cấp phép tàu ra hải đảo - Ảnh 1

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến toàn quốc về ứng phó với bão số 10 (Doksuri), đầu cầu Quảng Ninh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng - Chủ tịch UBQG TKCN về ứng phó với bão số 10 (Doksuri), tỉnh Quảng Ninh đã triển khai ngay các công việc chủ động phòng, chống bão, yêu cầu các địa phương, ngành nắm lại số lượng tàu thuyền, đặc biệt là tàu xa bờ, kiểm tra thực địa cụ thể từng địa bàn dân cư, nhất là những khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá… nhất là tuyến biển từ Cô Tô đến Quảng Yên. Các địa phương trong vùng vịnh, tuyến đảo phải chủ động đưa khách du lịch về đất liền; chú ý an toàn các công trình xây dựng, nhà ở.

Cụ thể chiều ngày 14/9 phải dừng cấp phép tàu ra tất cả các tuyến đảo; từ 9h ngày 15/9 cấm tàu ra Vịnh Hạ Long, sơ tán tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn. Các trường học phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, khi có mưa to không được để học sinh tan học mà phải tập trung tại các khu vực an toàn trong nhà rường. Từ đầu giờ chiều ngày 14/9, các huyện thị, thành phố và phường xã phải duy trì trực ban 24/24, phân công rõ trách nhiệm cho từng cán bộ và phải báo cáo ngay khi có sự cố, đảm bảo thông tin thông suốt. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh phải thường xuyên cập nhật tin tức diễn biến mưa gió để người dân biết để phòng tránh. Cùng với đó, các đơn vị truyền thông của tỉnh, nhất là Đài PT-TH tỉnh cần kịp thời thông tin đến người dân về tình hình diễn biến cơn bão số 10, nhắc nhở cộng đồng dân cư chủ động ứng phó với bão.

Quảng Ninh: Dừng cấp phép tàu ra hải đảo - Ảnh 2

Xã Hà An, thị xã Quảng Yên tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn.

Trước đó, ngày 12/9, Quảng Ninh đã triển khai công nghệ thông tin liên lạc vô tuyến điện báo bão, biến đổi thời tiết đến trên 7.000 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động tại vùng biển ven bờ; soát xét lại phương án phòng, chống thiên tai tại chỗ. Nay lại quán triệt các đơn vị, các chủ tàu thuyền không được chủ quan lơ là, nhất là tình hình biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biết khó lường.

Vũ Phong Cầm

Tin nóng

Tin mới