Quảng Ninh: Hai tàu bị sóng đánh chìm do ảnh hưởng của bão, nhiều người may mắn thoát nạn

Gốc
Trong sáng nay, trên địa bàn tình Quảng Ninh đã xảy ra hai sự cố chìm tàu do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Theo đó, hai tàu bị chìm gồm: 01 tàu một tàu xi măng lưới thép chuyên cứu hộ, sửa chữa cho các tàu gặp nạn và một tàu du lịch đang trên đường về nơi tránh bão cũng gặp sự cố và bị chìm. Rất may, các thuyền viên trên hai tàu này đã được cứu hộ và đưa về đất liền an toàn.

Thông tin cụ thể hơn về vụ việc, ông Lê Hồng Thắng Giám đốc cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 10 hai chiếc tàu ở Quảng Ninh đã bị chìm. Thời điểm bị chìm cả hai tàu đều có các thuyền viên đều may mắn thoát nạn.

Quảng Ninh: Hai tàu bị sóng đánh chìm do ảnh hưởng của bão, nhiều người may mắn thoát nạn - Ảnh 1

Hai tàu tanh Quảng Ninh bị chìm trong sáng nay do ảnh hưởng của bão số 10 (ảnh minh họa).

Cụ thể, khoảng 9 giờ sáng tại khu vực cảng Cái Rồng (Quảng Ninh) một tàu xi măng lưới thép dùng làm pông tông để sửa chữa máy cho các phương tiện đã bị chìm trong khi neo đậu. Chủ tàu là anh Hà Văn Quân (SN 1979, trú tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Thời điểm xảy ra vụ việc 7 thuyên viên có mặt trên tàu đều được lực lượng cứu hộ cứu nạn kịp thời ứng cứu đưa vào bờ an toàn. Theo chủ tàu, trên tàu có nhiều máy tàu đang sửa chữa, máy phát điện, tuy nhiên tất cả đều bị chìm cùng tàu, ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc là do sóng to, gió lớn khiến tàu bị va vào kè bê tông làm rạn nứt tàu, nước tràn vào trong làm tàu bị chìm.

Cũng trong sáng nay, khoảng 9 giờ sáng một tàu du lịch trên đường đến âu tàu Ba Lan (Hạ Long Quảng Ninh) tránh trú đi qua khu vực cảng Cái Lân (Quảng Ninh) đã bị chìm, thời điểm xảy ra vụ việc trên tàu có ba thuyền viên.

Ba thuyền viên sau đó cũng được lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa vào bờ an toàn.

Tại một diễn biến khác, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 đang đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, Quảng Ninh là tỉnh ven biển cũng đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão này. Hiện, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có Công điện hoả tốc chỉ đạo các sở ban ngành địa phương lên phương án chủ động phòng chống bão.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị hàng hải, quản lý, cấm các phương tiện đánh bắt ra khơi, cũng như các tàu hoạt động du lịch không được rời bến, các tàu đang đã rời bến trước đó nhanh chóng về nơi trú ẩn an toàn.

Văn Đại

Tin nóng

Tin mới