Quảng Ninh: Hút du khách bằng các sản phẩm du lịch sáng tạo

Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, trở lại mạnh mẽ, ngành du lịch của tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng đang có những chuyển mình tích cực nhằm tạo ra những sản phẩm mới để thu hút khách du lịch cũng như phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Đông đúc, tắc đường kéo dài… hàng nghìn du khách thăm quan du lịch tại phố đi bộ Bãi Cháy trong 2 ngày cuối tuần vừa qua. Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch đêm Hạ Long mới sôi động trở lại. Những sản phẩm du lịch về đêm như phố đi bộ ẩm thực, các quảng trường đã và đang mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thu hút đông du khách đến với thành phố Hạ Long.

Bà NGUYỄN THỊ HƯỜNG, Khách du lịch: “Mọi người đi du lịch rất đông, đến thăm Vịnh Hạ Long rất đẹp và mới trải nghiệm ăn nhà hàng buổi tối nay rất hợp lý, nói chung rất đẹp”

Bà NGUYỄN THỊ HẰNG, Khách du lịch: “Sau 2 năm không thể đi đâu, bây giờ được đi chơi trở lại mình cảm thấy rất vui và tích cực”

Điểm nhấn tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là Phố đêm du thuyền; cùng đó mô hình sân khấu biểu diễn âm nhạc cũng đang được nhân dân địa phương và du khách đặc biệt quan tâm. Các đêm nhạc được diễn ra rất văn hóa, văn minh, không vũ đạo, ca sĩ hát các bài hát nhạc nhẹ, trữ tình, hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của vịnh của Hạ Long tạo nên những xúc cảm khó quên trong lòng người dân và du khách.

Chị PHẠM THỊ HUYỀN, Khách du lịch:Được thưởng thức ca nhạc ở một không gian vô cùng thơ mộng, giữa biển, mình không nghĩ là có thể tổ chức ở đây”

Các chương trình văn hóa, nghệ thuật là sân chơi mới lành mạnh dành cho các bạn trẻ văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố, nhằm định hướng lối sống hướng đến cộng đồng nhiều hơn

Anh NGÔ THANH TÙNG, BTC Chương trình âm nhạc ngoài trời: Hạ Long cần thêm sản phẩm mang tính du lịch trải nghiệm để thu hút du khách hơn, níu chân du khách ở lại Hạ Long lâu hơn. Với mong muốn tạo sản phẩm cho du lịch Quảng Ninh, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức các đêm nhạc thế này vào dịp cuối tuần”.

Tổ chức sự kiện, lễ hội nhằm khôi phục hoạt động du lịch đã ghi nhận kết quả tích cực. Tất cả địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã thu hút đông đảo khách du lịch trong mùa cao điểm này. Tổng lượng khách du lịch ước tính trong 6 tháng đầu năm đạt 5,5 triệu lượt, tăng 120% so với cùng kỳ năm trước.

Thực hiện : Hoàng Tùng Đức Minh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/quang-ninh-hut-du-khach-bang-cac-san-pham-du-lich-sang-tao