Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh: Khách trên tàu du lịch đi qua các cảng của Trung Quốc không được lên bờ

Các tàu du lịch quốc tế đi qua các cảng của Trung Quốc gồm cả Hong Kong và Ma Cao được cấp phép cập cảng tại Quảng Ninh, tuy nhiên du khách và các thuyền viên sẽ không được lên bờ.

Mặc dù đang thời gian chống dịch COVID-19, nhưng Quảng Ninh vẫn là điểm đến thu hút nhiều hãng tàu đưa khách du lịch tàu biển tới tham quan. Ảnh minh họa: quangninh.gov.vn.

Đó là một trong những nội dung chính theo quy trình đón tàu biển quốc tế đưa du khách đến tham quan trong đó có quy trình đón tàu quốc tế đi qua vùng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) vào Quảng Ninh mà UBND tỉnh vừa ban hành.

Những tàu nêu trên được cập cảng để tiếp nước, xăng dầu và nhu yếu phẩm, mọi việc tiếp nhu yếu phẩm đều phải đảm bảo phòng dịch theo quy định.

Theo Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế - Sở Y tế Quảng Ninh, hành khách và thuyền viên trên tàu không đi qua các cảng của Trung Quốc đều phải áp dụng hình thức khai báo và kiểm tra y tế bằng máy đo thân nhiệt trước khi cập cảng.

Đối với tàu đi từ vùng dịch hoặc đã cập cảng vùng dịch, sẽ tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, sau thời gian cách ly nếu không có triệu chứng sẽ cho các du khách và thuyền viên lên bờ. Các trường hợp có biểu hiện hoặc nghi vấn nhiễm virus orona sẽ tiến hành lấy mẫu làm các xét nghiệm khẳng định chuyên sâu.

Anh Lê

Nguồn VietTimes: http://viettimes.vn/quang-ninh-khach-tren-tau-du-lich-di-qua-cac-cang-cua-trung-quoc-khong-duoc-len-bo-381241.html