Tối 18.1, tại Cung Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội chợ Mỗi xã, phường một sản phẩm (Hội chợ OCOP Quảng Ninh). Đây là năm thứ 4 UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP vào dịp đón Tết Nguyên đán.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2017 có 74 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong chương trình OCOP với 94 gian hàng, 210 sản phẩm, nhóm sản phẩm (tương ứng 289 mặt hàng).

Quang Ninh: Khai mac Hoi cho moi xa phuong 1 san pham (OCOP) - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cắt băng khai mạc và đi thăm các gian hàng tại Hội chợ.

Trong đó, có 99 sản phẩm đã được đánh giá tiêu chuẩn và cấp giấy chứng nhận năm 2016. Các mặt hàng đều được chuẩn bị về chất lượng, số lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, Hội chợ còn có 50 gian hàng của 21 tỉnh thành trên cả nước với nhiều sản phẩm nông sản và hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu.

Quang Ninh: Khai mac Hoi cho moi xa phuong 1 san pham (OCOP) - Anh 2

Cùng với Hội chợ OCOP, tỉnh Quảng Ninh đồng thời tổ chức Hội hoa xuân và Triển lãm sinh vật cảnh. Điểm gây chú ý nhất đối với người dân Quảng Ninh là các hoạt động này được tổ chức tập trung tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, triển lãm và Văn hóa tỉnh. Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh vừa mới hoàn thành và đưa vào sử dụng.