Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh: Khởi tố cặp vợ chồng làm gần 100 giấy khám sức khỏe giả cho giáo viên

Tại cơ quan điều tra, cặp vợ chồng Tuấn và Quyên khai nhận đã làm 87 giấy khám sức khỏe giả cho các giáo viên tại một số trường trên địa bàn để làm hồ sơ xét tuyển đặc cách.

Biết không thể thoát tội, bị can Quyên đã đến cơ quan Công an đầu thú. Ảnh Công an TX Quảng Yên cung cấp

Ngày 28/8, thông tin từ Công an TX Quảng Yên cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với 2 bị can là Đinh Quốc Tuấn, sinh năm 1983 và Nhữ Thị Quyên, sinh năm 1982, cả 2 là vợ chồng đều trú tại thôn Cẩm Thành xã Cẩm La, TX Quảng Yên (Quảng Ninh).

Trước đó, vào đầu tháng 9 năm 2018, qua công tác trinh sát và bằng các biện pháp nghiệp, Công an TX Quảng Yên đã thu thập được 89 giấy khám sức khỏe, trong đó có 87 giấy khám sức khỏe giả do các giáo viên tại các trường trên địa bàn TX Quảng Yên mua của một số đối tượng nhằm mục đích sử dụng làm hồ sơ xét tuyển đặc cách. Mở rộng điều tra, lực lượng Công an đã xác định được một số đối tượng trong đó có Tuấn và Quyên bán giấy khám sức khỏe giả cho các giáo viên.

Vợ chồng Tuấn, Quyên đã bán trót lọt 87 giấy khám sức khỏe giả cho các giáo viên để làm hồ sơ

Ngày 5/8/2019, biết không thể thoát tội, Nhữ Thị Quyên đã đến cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TX Quảng Yên để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và chồng là Đinh Quốc Tuấn. Ngay sau đó, lực lượng Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quyên và Tuấn và thu giữ được nhiều công cụ, phương tiện mà cặp vợ chồng này dùng để thực hiện làm giấy khám sức khỏe giả.

Hiện cơ quan Công an TX Quảng Yên đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vai trò của đồng phạm và hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

GIA BẢO

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/phap-luat/artmid/622/articleid/21485/quang-ninh-khoi-to-cap-vo-chong-lam-gan-100-giay-kham-suc-khoe-gia-cho-giao-vien