Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh: Một học sinh được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen dũng cảm cứu người

Ngày 1/12/2022, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 3972/QĐ-BGDĐT về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh Hoàng Mạnh Chiến (lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Được biết, khoảng 19h30 ngày 26/11/2022, ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi), ở tại tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt, bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được.

Cùng lúc đó, đoàn tàu chở than từ hướng TP Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, khiến ông Vót càng luống cuống. Tuy nhiên, cũng vào lúc đó, em Hoàng Mạnh Chiến đi xe đạp ngang qua. Không ngần ngại, em Chiến đã lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray. Nhờ vậy mà ông Vót đã thoát chết trong gang tấc, chỉ bị thương nhẹ.

 Học sinh Hoàng Mạnh Chiến (Bên phải) được tuyên dương trước toàn trường về hành động dũng cảm cứu người. Ảnh: Như Ý

Học sinh Hoàng Mạnh Chiến (Bên phải) được tuyên dương trước toàn trường về hành động dũng cảm cứu người. Ảnh: Như Ý

Được biết, ngày 29/11/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen và biểu dương cháu Hoàng Mạnh Chiến. Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng cháu Hoàng Mạnh Chiến bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, mong cháu Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Hữu Hoa