Một trận mưa được cho là lớn nhất trong vòng 40 năm qua, trong điều kiện triều cường dâng cao, đã nhấn chìm nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và cướp đi sinh mạng của 3 mẹ con ở phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả.

Mưa lớn khiến đêm qua nhiều khu phố ở Hạ Long chìm trong biển nước.

3 người bị thiệt mạng gồm: chị Mai Thị Lan, SN 1988 và các con Đỗ Ngọc Hà, SN 2008, Đỗ Thùy Chi, SN 2011. Vụ việc xảy ra vào đêm 26.7 khi gia đình vợ chồng anh Đỗ Văn Nhiên – Mai Thị Lan cùng các con đang ngủ.

Mưa lớn cùng lũ cuốn dâng cao ập vào căn nhà cấp 4 khiến các nạn nhân không kịp trở tay. Trước mắt, UBND TP.Cẩm Phả hỗ trợ gia đình ông Đỗ Văn Nhiên 18 triệu đồng để tạm thời khắc phục hậu quả.

Ngay trong đêm 26.7, ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh – đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và chia buồn với gia đình.

Đèo Bụt - điểm nối giữa TP.Hạ Long và TP.Cẩm Phả - sáng nay vẫn ngập sâu trong nước (ảnh CTV)

Trận mưa hôm qua cũng đã khiến nhiều khu dân cư trên địa bàn TP.Hạ Long, Cẩm Phả và nhiều tuyến quốc lộ bị ngập nặng. Riêng tại Hạ Long, có tới hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Có những vị trí nước ngập sâu tới hơn 1m.

Tuy không thiệt hạng đáng kể về tài sản, nhưng hầu hết các hộ dân trên đều gặp rắc rối do các bể nước sạch ngầm đều bị nước bẩn tràn vào. Sáng nay, nhiều người đã phải nghỉ việc để ở nhà lau rửa nhà cửa và đặc biệt là các bể nước ngầm.

Hiện, trên địa bàn Quảng Ninh trời vẫn tiếp tục mưa. Sáng nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp trực tuyến với với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn.

Hơn 2.500 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Do mưa lớn và biển động, hiện trên đảo Cô Tô vẫn còn khoảng 2.500 du khách – ra thăm đảo từ những ngày trước – đã bị mắc kẹt lại. Để đảm bảo an toàn, sáng nay, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã dừng cấp lệnh xuất bến cho các tàu đảo. Cũng trong sáng nay, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cũng đã dừng cấp lệnh hoạt động cho các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long.