Nắm bắt hiệu ứng tích cực từ “bom tấn” “Kong: Skull Island”, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 1655/UBND-DL1 ngày 16/3 gửi Tổng Cục Du lịch đề nghị tổ chức khảo sát để phát triển các sản phẩm du lịch liên quan đến các địa điểm quay bộ phim này.

Quang Ninh no luc hut khach den diem quay 'Kong: Skull Island' - Anh 1

Vẻ đẹp vịnh Hạ Long.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với các địa phương: Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình tổ chức chương trình khảo sát du lịch dành cho các hãng lữ hành và báo chí (Fam Trip, Press Trip) để khảo sát các địa điểm đã được chọn để quay các cảnh trong phim "Kong: Skull Island" và các dịch vụ du lịch kèm theo.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ tổ chức và chào bán các tour du lịch phù hợp dành cho du khách đến các địa phương; các cơ quan báo chí sẽ thực hiện công tác truyền thông cho các địa điểm liên quan.

“Kong: Skull Island ” của điện ảnh Vogt Roberts có nhiều cảnh quay tại các địa phương trọng điểm du lịch của Việt Nam , trong đó có Vịnh Hạ Long. Sau khi được công chiếu, bộ phim gây ấn tượng mạnh đối với người xem, tạo cơ hội thu hút du khách đến với Việt Nam . Ông Vogt Roberts đã được Bộ VHTT&DL bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam nhiệm ktf 2017 – 2019.