Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh phát hiện ca F0 tại thành phố Cẩm Phả

Trường hợp F0 tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có 3 lần lấy mẫu xét nghiệm PCR và kết quả không đồng nhất, các mẫu dương tính có nồng độ virus rất thấp.

Trường hợp này là N.T.S. (SN 2000, trú tại khu 4A, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả). Điều tra dịch tễ cho thấy từ ngày 21/6 đến ngày 12/7, N.T.S. cách ly tập trung tại tỉnh Tây Ninh sau khi nhập cảnh từ Campuchia và được xét nghiệm sàng lọc SARS CoV-2 (bằng phương pháp Realtime- PCR) theo quy định, cho kết quả âm tính.

Ngày 12/7, N.T.S. rời khu cách ly tập trung đến sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM bằng xe chuyên dụng. Đến 21h lên chuyến bay số hiệu VN220 hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 23h30'. Sau đó, N.T.S. cùng 8 người thuê xe Limousine 9 chỗ (BKS 14B-027.48) đi Quảng Ninh. Đến thành phố Cẩm Phả lúc 03h', N.T.S. cùng 1 người xuống xe về nhà riêng tại phường Cẩm Thịnh; 7 người còn lại về nhà tại phường Cửa Ông.

(Ảnh minh họa - KT)

Ngày 13/7, N.T.S. ra Trạm y tế phường Cẩm Thịnh khai báo y tế và được thông báo áp dụng biện pháp cách ly tại nhà (thời gian tính từ ngày 13/7 đến hết ngày 20/7). Trong thời gian cách ly tại nhà S. được bố trí ở phòng riêng, không ăn chung nhưng đôi lúc có tiếp xúc gần với người trong gia đình.

Ngày 21/7, mẫu xét nghiệm của N.T.S có kết quả dương tính với SARS CoV-2. Ngay sau khi có thông tin về trường hợp Fo, UBND TP Cẩm Phả đã xác định 20 trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung từ đêm 22/7; tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa khu vực nhà riêng bệnh nhân và một địa điểm có liên quan; Thông báo rộng rãi để người dân biết, thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp đã đến các điểm mà bệnh nhân đi lại trong thời gian từ ngày 13/7 đến nay.

Lãnh đạo Thành phố Cẩm Phả cho biết: Hiện bệnh nhân N.T.S. đã có 3 lần lấy mẫu xét nghiệm PCR và kết quả không đồng nhất, các mẫu dương tính có nồng độ virus rất thấp. Hiện, CDC Quảng Ninh đang làm thêm các xét nghiệm khác để khẳng định đây là trường hợp tái nhiễm hay không./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-ninh-phat-hien-ca-f0-tai-thanh-pho-cam-pha-876178.vov