Một bé gái hơn hai tuổi rất xinh xắn nhưng bị mẹ bỏ rơi trong quán nước tại khu 4, xã Hải Hòa, TP. Móng cái, Quảng Ninh đang gây xôn xao dư luận.

Thông tin về một cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở phường Hải Hòa, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh gây xôn xao dư luận xã hội, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Khanh, phó chủ tịch phường Hải Hòa, người trực tiếp tiếp nhận vụ việc cho biết: “Hôm qua, UBND có tiếp nhận vụ việc liên quan đến một bé gái bị bỏ rơi tại địa bàn thuộc khu 4, phường Hải Hòa.

Quang Ninh: Phat hien mot chau be bi bo roi tai quan nuoc - Anh 1

Trụ sở UBND phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, Quảng Ninh, nơi tiếp nhận vụ việc.

Theo lời người đàn ông báo cáo lên UBND phường: Khoảng 8h sáng, ngày 23/10, khi anh đang ngồi trong quán nước thì thấy một người phụ nữ , khoảng 30 tuổi đang bế một cháu gái khoảng hơn 2 tuổi đang ngồi trong quán.

Đến khoảng 8h30, mẹ cháu bé nhờ anh trông con giúp để chị ta đi lấy đồ. Nhưng chờ mãi vẫn không thấy người đàn bà này quay lại nên đến 10h, anh báo cáo sự việc lên UBND phường.

Cũng theo báo cáo của người đàn ông này thì mẹ cháu bé không để lại thứ gì ngoài một mảnh giấy có ghi ngày sinh của bé, ngày 21/9/2013. Hiện tại, cháu bé tạm thời giao cho gia đình anh trông cháu. Chờ gia đình tới nhận nuôi.

Trước đó, ngày 23/10, trên một diễn đàn facebook, một thành viên đã chia sẻ về việc một bé gái bị mẹ bỏ rơi tại quán nước bên đường ở TP. Móng Cái, Quảng Ninh kèm theo nhiều bức ảnh về cháu bé, nhằm kêu gọi mọi người giúp đỡ, đồng thời để người nhà cháu bé biết mà đến nhận lại cháu.

Quang Ninh: Phat hien mot chau be bi bo roi tai quan nuoc - Anh 2

Tạm thời, gia đình người đàn ông được mẹ cháu gửi sẽ nuôi bé. Ảnh: facebook

Nội dung statu t chia sẻ: "Sáng ngày 23/10, tại đồn 5 Hải Hòa có người phụ nữ gửi con nhỏ tại quán nước từ 7h30 và bảo với bác bán nước là cháu gửi con cháu ở đây một lúc, tí cháu lại. Thế là đi mất hút luôn.
Bác ngồi bán nước chờ mãi đến 11h không thấy mẹ cháu đến đón. Thấy cháu có đeo cặp liền mở cặp cháu ra và thấy một tờ giấy ghi: 'Do không đủ điều kiện nuôi cháu nên nhờ ai có lòng hảo tâm nuôi giúp cháu. Cháu sinh ngày 21/9 /2013".

Thông tin sau khi được đăng tải đã gây sự chú ý lớn trên khắp các diễn đàn mạng và có nhiều người ngỏ ý muốn nhận nuôi cháu bé.

Cù Hiền