Quảng Ninh ra “tối hậu thư” cho dự án của Sudico

Gốc
Tại buổi làm việc với Công ty CP đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà về tình hình thực hiện dự án khách sạn Sông Đà – Hạ Long, UBND tỉnh Hạ Long đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu dự án này phải hoàn thành trong năm 2016.

Quảng Ninh ra “tối hậu thư” cho dự án của Sudico - Ảnh 1

Phối cảnh dự án Khách sạn Sông Đà – Hạ Long

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh- ông Nguyễn Đức Long- cho biết, dự án khách sạn Sông Đà – Hạ Long do Công ty CP đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (Sudico) làm chủ đầu tư có khối lượng công việc triển khai rất chậm so với yêu cầu đặt ra. Vì vậy, UBND tỉnh

Quảng Ninh yêu cầu công ty, nếu tiếp tục triển khai dự án phải đảm bảo đầy đủ cam kết với tỉnh về các thủ tục cần thiết và phải có thủ tục chuyển giao chủ sở hữu giữa công ty mới và cũ, và được UBND tỉnh đồng ý. Mặt khác, nếu dự án không đảm bảo điều kiện về tiến độ mà tỉnh đặt ra thì UBND tỉnh sẽ thu hồi dự án để giao cho các nhà đầu tư khác.

Cụ thể, đối với các biệt thự khu B phải hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm 2016; còn với công trình khách sạn cao tầng được ra hạn đến hết năm 2016.

Theo thiết kế, dự án Khách sạn Sông Đà – Hạ Long là một quần thể khách sạn với thiết kế bởi Công ty ARCHETYPE gồm khu khách sạn cao tầng, các biệt thự nhà vườn, bể bơi cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế. Dự án sẽ kết hợp hài hòa với khu du lịch sinh thái biển đảo Ngọc Vừng, một khu du lịch có quy mô khoảng 40ha được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc, bao gồm các khách sạn mini tiêu chuẩn cao, các khu nhà nghỉ, khu vui chơi, giải trí và một trong những bãi tắm đẹp nhất Việt Nam…

Dự án Khách sạn Sông Đà – Hạ Long được đặt tại nơi có vị trí đắc địa – tọa lạc tại đồi Yên Ngựa, Bãi Cháy, TP. Hạ Long, với tầm nhìn ra hướng vịnh Hạ Long. Dự án đã được khởi công xây dựng từ năm 2004 nhưng sau 10 năm, vì nhiều vướng mắc liên quan đến quy hoạch, tài chính…đến nay, dự án mới chỉ thi công ở giai đoạn đầu thì dừng lại ở những căn nhà xây thô dở dang. Theo cam kết của Sudico với UBND tỉnh Quảng Ninh vào năm 2014, dự án sẽ hoàn thành khu Biệt thự và hoàn thành đầu tư xây dựng công trình khách sạn chính cao tầng trước ngày 31/12/2016.

Việc dự án không được hoàn thiện trong thời gian dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan đô thị của khu du lịch Bãi Cháy. Đây cũng là nơi đang được tỉnh tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, dịch vụ du lịch và đang có nhiều dự án lớn được triển khai với tốc độ nhanh, như dự án Vinpearl Hạ Long Bay Resort, Công viên Đại dương, Khách sạn 5 sao Wyndham, Bãi tắm công cộng.

Trước đó, vào đầu tháng 10 vừa qua, Hội đồng Quản trị Sudico đã vừa ban hành quyết định số 120/QĐ-CT-HĐQT về việc Thành lập Công ty Cổ phần Sudico Quảng Ninh để thực hiện dự án Khách sạn Sông Đà – Hạ Long với vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Hiền Vũ

Tin nóng

Tin mới