Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh: Rộn ràng Lễ hội hoa Sim biên giới năm 2022

Tối ngày 14/5, tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái đã tổ chức khai mạc Lễ hội hoa Sim biên giới năm 2022 và chương trình nghệ thuật 'Sắc màu biên cương'.

Đây là năm đầu tiên Móng Cái tổ chức lễ hội hoa Sim biên giới. Sự kiện này là một trong những hoạt động hưởng ứng năm du lịch quốc gia và mở cửa phục hồi du lịch năm 2022 của TP Móng Cái.

Lễ hội hoa sim biên giới là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang đặc trưng của vùng đất, con người, lịch sử và văn hóa nơi địa đầu đông bắc của tổ quốc, gắn với các hoạt động phát triển du lịch cộng đồng.

Chương trình khai mạc Lễ hội hoa sim biên giới được tổ chức công phu hoành tráng.

Lễ hội là sản phẩm du lịch độc đáo, sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm về tổ chức sự kiện, về xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Móng Cái phát triển, đặc biệt là giáo dục truyền thống và du lịch cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình nghệ thuật sắc màu biên cương với các tiết mục ca ngợi về quê hương, đất nước.

Điểm nhấn của Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu biên cương” được dàn dựng công phu, hoành tráng, kỹ lưỡng với các tiết mục ca, múa, nhạc, trình diễn thời gian dân tộc, nhảy sạp ấn tượng, hấp dẫn, có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ không chuyên đến từ Móng Cái, Hạ Long; các em học sinh xã Hải Sơn và cán bộ, chiến sĩ, diễn viên đến từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Ninh.

Các tiết mục nghệ thuật ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước; miền biên giới Hải Sơn; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của quê hương Móng Cái trong thời kỳ đổi mới; ca ngợi về hình ảnh, nét đẹp của người lính bộ đội biên phòng Việt Nam luôn nêu cao tinh thần, ý chí quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, luôn bám dân, bám địa bàn, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy TP Móng Cái khích lệ cán bộ, người dân nơi đây phát huy truyền thống, bản sắc, lấy du lịch cộng đồng dẫn dắt kinh tế, cải thiện đời sống đồng bào.

Các tiết mục cũng đã khắc họa nét đẹp cuộc sống, văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn TP Móng Cái gắn với hoa sim biên giới vùng Đông Bắc và các loài hoa đẹp nhất nơi núi rừng biên cương Tổ Quốc.

Lễ hội Hoa sim biên giới năm 2022 được diễn ra trong hai ngày 14, 15/5 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn, mang đặc trưng văn hóa dân tộc truyền thống của cộng đồng dân tộc xã Hải Sơn, như: “phiên chợ Pò Hèn” giới thiệu sản phẩm, sản vật, ẩm thực đặc sắc các địa phương thuộc Thành phố; các hoạt động giao lưu thể thao và các trò chơi dân gian như giao lưu bóng đá nữ tại Pò Hèn; các trò chơi dân gian: thi kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đánh quay, ném còn, cầu khỉ, bịt mắt bắt vịt; thi gói bánh, giao lưu ẩm thực mẹt Hải Sơn; các hoạt động trải nghiệm và thăm quan các cảnh điểm du lịch cộng đồng Hải Sơn.

Du khách thích thú tham gia các trò chơi tại Lễ hội hoa sim biên giới năm 2022.

Lễ hội cũng là sự kiện hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia, kích cầu du lịch Móng Cái và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy, tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các hình ảnh, tiềm năng lợi thế và khai thác những giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thành phố Móng Cái nói chung và UBND xã Hải Sơn, các xã miền núi biên giới nói riêng; thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; cổ vũ cán bộ, nhân dân các dân tộc tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Nguyễn Quang - Phong Thái

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/quang-ninh-ron-rang-le-hoi-hoa-sim-bien-gioi-nam-2022-d181958.html