Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh: Sẽ tiến hành chôn cất xác cá voi trôi dạt vào rừng ngập mặn

Quá trình đi làm biển, người dân xã Quan Lạn đã phát hiện 1 xác cá voi đang trong quá trình phân hủy trôi dạt vào khu vực rừng ngập mặn trên địa bàn.

Xác cá voi trôi dạt vào khu vực rừng ngập mặn của xã Quan Lạn.

Xác cá voi trôi dạt vào khu vực rừng ngập mặn của xã Quan Lạn.

Ngày 18/7, trao đổi với PV báo Giáo dục và Thời đại, ông Lưu Minh Đức (Chủ tịch UBND xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, sáng cùng ngày, một số người dân đi đánh bắt hải sản phát hiện xác con cá voi lớn dạt vào khu vực rừng ngập mặn ven bờ thuộc địa bàn thôn Tân Phong (xã Quan Lạn).

“Tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ xuống ghi nhận tình hình và làm báo cáo. Theo thông tin được báo về, xác cá voi hiện đang trong quá trình phân hủy mạnh. Sơ bộ, cá có chiều dài khoảng 5m và có đường kính tại nơi lớn nhất khoảng 1,5m. Nhận định ban đầu, cá chết từ lâu và được sóng đánh dạt vào đây”, ông Đức thông tin.

Cũng theo lời vị Chủ tịch UBND xã Quan Lạn, hiện chính quyền địa phương đã giao cho đơn vị xử lý xác cá. “Tuy nhiên, do hiện tại nước tại khu vực còn khá lớn nên chúng tôi chưa thể xử lý được. Dự kiến vào ngày mai nước rút, chúng tôi sẽ tiến hành đưa xác cá vào bờ và chôn cất tại chỗ”, ông Đức cho biết thêm.

Tuấn Khang

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-ninh-se-tien-hanh-chon-cat-xac-ca-voi-troi-dat-vao-rung-ngap-man-post601211.html