Quảng Ninh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 18 về ATGT

Gốc
Công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa... đang được tỉnh Quảng Ninh tăng cường.

Quảng Ninh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 18 về ATGT - Ảnh 1

UBND tỉnh Quảng Ninh khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Ngày 2/12, Tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Đến dự Hội nghị có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an; ông Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW. Theo đó, trong 3 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT theo Chỉ thị số 18.

Quảng Ninh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 18 về ATGT - Ảnh 2

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tỉnh Quảng Ninh đã đạt được khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW. Ông Hùng nhấn mạnh: “Là 1 tỉnh có địa bàn phức tạp cả về đường bộ và đường thủy, tuy nhiên Quảng Ninh là một trong những tỉnh đi đầu trong việc thực hiện Chỉ thị 18, đặc biệt trong công tác chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở được thực hiện toàn diện, quyết liệt, thường xuyên, kịp thời. Công tác triển khai cũng được thực hiện đồng bộ, minh bạch, kiên trì, giải quyết dứt điểm".

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, nhu cầu đi lại của người dân và phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa ngày càng gia tăng, dự báo tình hình giao thông sẽ phức tạp, do đó Quảng Ninh cần tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT gắn với đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong các sự kiện và ngày lễ lớn của đất nước.

UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vũ Hồng Thanh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục vào cuộc thực hiện tốt Chỉ thị số 18, trong đó các cơ quan thông tin tuyên truyền của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mô hình, gương tốt trong công tác đảm bảo trật tự ATGT cũng như phê phán những hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Cùng với đó, Quảng Ninh sẽ tiếp tục ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư hạ tầng giao thông nhất là các công trình trọng điểm, động lực trong phát triển kinh tế - xã hội; đầu tư nâng cấp bảo trì tuyến đường bộ cũng như giải quyết triệt để các “điểm đen"...

Hữu Tuấn

Tin nóng

Tin mới