Quảng Ninh thông qua phương án mở đường bay Hạ Long- Cô Tô

Gốc
Ngày 15/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chính thức thông qua phương án đề xuất của Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu về việc mở đường bay Hạ Long – Cô Tô bằng thủy phi cơ.

Theo lãnh đạo Công ty CP Hàng không Hải Âu, dự kiến thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Cô Tô và ngược lại khoảng 15-17 phút. Máy bay được sử dụng là loại thủy phi cơ cỡ nhỏ, 12 chỗ ngồi, cất và hạ cánh tại mặt nước khu vực Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và đảo Cô Tô lớn. Du khách tham gia chuyến bay sẽ được ngắm Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long từ trên cao.

Quảng Ninh thông qua phương án mở đường bay Hạ Long- Cô Tô - Ảnh 1

Du khách sẽ được ngắm nhìn vịnh Hạ Long, Bái Tử Long từ trên cao bằng thủy phi cơ

Ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao ý tưởng về loại hình dịch vụ phát triển du lịch mới này. Ý tưởng này sẽ góp phần bổ sung, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của Quảng Ninh, thêm phương thức vận chuyển hành khách cho tỉnh, phù hợp với chiến lược phát triển dịch vụ - du lịch theo hướng hiện đại, trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Ông nhấn mạnh "Quảng Ninh sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để mở đường bay Hạ Long - Cô Tô. Các thủ tục hành chính liên quan đến thẩm quyền của tỉnh sẽ được đẩy nhanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất. Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ Công ty quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ; phối hợp cùng Công ty để tập trung tháo gỡ khó khăn, đề xuất và kiến nghị giải pháp đối với các bộ, ngành trung ương, đảm bảo khai thác thuận lợi dịch vụ hàng không".

Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Cô Tô cũng cơ bản đồng tình với quan điểm phát triển của Công ty CP Hàng không Hải Âu đề xuất. Tuy nhiên, có một số lưu ý: Công ty cần khảo sát, quan tâm hơn về điều kiện thời tiết tại các khu vực đảo, bến bãi tập kết thủy phi cơ và biện pháp đón, trả khách; đề xuất rõ hơn về hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển dịch vụ bay...

Công ty CP Hàng không Hải Âu cũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh ủng hộ đề nghị của Công ty với Bộ Quốc phòng, Bộ GT-VT về việc cho phép mở rộng vùng bay, nhằm khai thác đường bay tại các đảo du lịch, như: Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng; chấp thuận khi thủy phi cơ hạ cánh, được phép cập cảng như các phương tiện đường thủy nội địa khác...

Thành Duyên

Tin nóng

Tin mới