Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Quảng Ninh thông tin chi tiết hành trình bệnh nhân 149 dương tính với Sars-CoV-2

  Gốc
  0:00 / 0:00
  0:00
  Chiều 26/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về ca bệnh do CDC Quảng Ninh xét nghiệm, dương tính với Sars-CoV-2.

  Sân bay Vân Đồn thực hiện việc khử trùng, kiểm tra sức khỏe cho hành khách

  Bệnh nhân 149 (BN149) là nam, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Long Biên, Hà Nội. Bệnh nhân là lao động tự do tại Bang Hessen - CHLB Đức. Ngày 23/3/2020, bệnh nhân đến Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN36 của Vietnam Airlines, số ghế 55C (cùng với mẹ, 68 tuổi, ngồi ghế 55A).

  Vào 7h00 ngày 23/3, chuyến bay VN36 của Vietnam Airlines chở 208 hành khách từ Đức đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn. Ngay khi máy bay hạ cánh đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình.

  Sau khi phân loại, 199 hành khách được Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Ninh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh (phường Nam Khê, TP Uông Bí); 05 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 04 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

  Ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN 36 đã được lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh).

  Đến 12h ngày 25/3 đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách. Cụ thể: 1 mẫu dương tính và 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 gồm mẹ bệnh nhân (là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay) và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly) có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

  Bệnh nhân được xác định là anh T.T.T (lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội) dương tính với Covid-19. Khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ bệnh nhân không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

  Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25/3, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát.

  Với tinh thần không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Trường Quân sự tỉnh tiếp tục theo dõi chặt sức khỏe các công dân đang cách ly tại cơ sở; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn tại khu cách ly của trường.

  Đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh liên lạc với các lái xe đưa đoàn về khu cách ly, xác định lái xe chở bệnh nhân T.T.T để lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

  Tính đến 12h00 hôm nay (26/3), toàn tỉnh Quảng Ninh đang có tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 2.290 ca, trong đó 2.201 ca âm tính, 82 ca đang chờ kết quả.

  7 ca dương tính, gồm: Bệnh nhân số 52 đang điều trị tại Bệnh viện số 2, bệnh nhân số 62, 04 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị) và bệnh nhân T.T.T vừa được phát hiện.

  90 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 816 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế.

  Đến nay, đã có 2.895 trường hợp hết cách ly, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn đã đạt 97,01%.

  Nguyên Trung

  Nguồn Infonet https://infonet.vn/quang-ninh-thong-tin-chi-tiet-hanh-trinh-benh-nhan-149-duong-tinh-voi-sarscov2-post336214.info