Quảng Ninh tìm hiểu mô hình “Café Doanh nghiệp, Nụ cười công sở...”

Gốc
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc làm việc, học tập kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh tại TP.HCM và Đồng Tháp.

Quảng Ninh tìm hiểu mô hình “Café Doanh nghiệp, Nụ cười công sở...” - Ảnh 1

Quảng Ninh chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ảnh TL

Theo tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh , Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh gồm Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm hành chính công tỉnh, Tổ công tác PCI tỉnh và Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã có cuộc làm việc, trao đổi kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư , nâng cao năng lực cạnh tranh tại TP.HCM và Đồng Tháp.

Báo cáo về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2015 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, TP.HCM là địa phương có chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp đứng đầu cả nước 4 năm liền (từ 2012 đến 2015), trong khi đó chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây còn chưa bền vững, có sự giao động tương đối khi từ vị trí số 03/63 năm 2014, rơi xuống vị trí 16/63 tỉnh thành trong năm 2015.

Cũng theo công bố của VCCI thì từ năm 2008 đến 2015, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Đồng Tháp luôn đứng trong top 5 của cả nước, có sự duy trì cải thiện PCI bền vững, 2 năm gần đây giữ vững vị trí thứ 2 cả nước, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đã cùng với đại diện các sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp của TP.HCM, tỉnh Đồng Tháp trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến kinh nghiệm về triển khai Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP ngày 12/3/2016 của Chính phủ; các giải pháp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp và nâng cao chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh (PCI).

Đặc biệt là tìm hiểu, nghiên cứu các mô hình, sáng kiến, các giải pháp triển khai cụ thể của TP.HCM và tỉnh Đồng Tháp trong thời gian gần đây, góp phần nâng cao năng chỉ số PCI một cách hiệu quả từ các địa phương này.

Đồng thời, Quảng Ninh cũng chia sẻ kinh nghiệm và cách làm mới của tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đã được các địa phương mà đoàn đến làm việc đánh giá cao như là một mô hình điển hình về cách làm mới, sáng tạo.

Đoàn công tác của tỉnh đã đi khảo sát thực tế và tìm hiểu một số mô hình điển hình hiệu quả của các địa phương trong công tác hỗ trợ, tiếp xúc donh nghiệp như: Café doanh nghiệp, Nụ cười công sở, ngày thứ 6 nghe dân nói…

THU HIỀN

Tin nóng

Tin mới