Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh từ chối đón siêu du thuyền chở hơn 1.000 khách để phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh từ chối tiếp nhận tàu biển AidaVita chở hơn 1.000 khách du lịch cập cảng quốc tế Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chấp thuận đề xuất của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cập cảng đối với du thuyền AidaVita (quốc tịch Italy) chở theo hơn 1.000 du khách cùng thủy thủ đoàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, không cho hành khách và thuyền viên trên tàu AidaVita lên bờ, tham quan các điểm du lịch tại Quảng Ninh.

Siêu du thuyền AidaVita

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch trao đổi với Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruise, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long về nội dung trên, có biện pháp thông tin để hành khách và thuyền viên biết.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp khử trùng theo quy trình hướng dẫn của Sở Y tế đối với các khu vực, phương tiện tiếp xúc với tàu Aida Vita.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị tham gia có giải pháp bố trí đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho các lực lượng tiếp xúc với tàu hướng dẫn và giám sát các lực lượng triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia làm nhiệm vụ.

Được biết, du thuyền AidaVita quốc tịch Italy, chở 1.116 khách du lịch, đi theo hành trình qua các địa điểm như Bali (Indonesia), Úc, Brunei, Maly (Philipines), dự kiến cập cảng ở TP Hạ Long vào ngày 13/2.

Theo kế hoạch, sau TP Hạ Long du thuyền AidaVita sẽ đến Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP Hồ Chí Minh (18/2).

Vũ Đạt (t/h)

Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/quang-ninh-tu-choi-don-sieu-du-thuyen-cho-hon-1000-khach-de-phong-dich-covid-19-289762.htm