Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ninh từ chối siêu du thuyền chở hơn 1.000 khách lên bờ tham quan

Trước nguy cơ lây lan dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu không cho hơn 1.000 hành khách và thuyền viên trên tàu Aidavita lên bờ tham quan.

Tỉnh Quảng Ninh từ chối đón đoàn khách du lịch hơn 1.000 người trên tàu Aidavita. (Ảnh minh họa : Aidavita)

Sáng 13/2, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi văn bản "hỏa tốc" triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong việc đón chuyến tàu biển Aidavita dự kiến cập cảng tại TP Hạ Long ngày 13/2.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch Quảng Ninh, không cho hành khách và thuyền viên trên tàu Aidavita lên bờ, tham quan các điểm du lịch tại Quảng Ninh.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch trao đổi với Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruise, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long về nội dung trên, có biện pháp thông tin để hành khách và thuyền viên biết.

Tính đến thời điểm này tỉnh Quảng Ninh chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp khử trùng theo quy trình hướng dẫn của Sở Y tế đối với các khu vực, phương tiện tiếp xúc với tàu Aidavita.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị tham gia có giải pháp bố trí đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho các lực lượng tiếp xúc với tàu hướng dẫn và giám sát các lực lượng triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia làm nhiệm vụ.

Được biết du thuyền Aidavita có 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có khách quốc tịch châu Á). Hải trình xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17/1 qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hong Kong) trước khi dự kiến đến cảng tại TP Hạ Long ngày 13/2. Theo kế hoạch, sau TP Hạ Long tàu sẽ đến Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP HCM (18/2).

Khánh An

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/quang-ninh-tu-choi-sieu-du-thuyen-cho-hon-1-000-khach-len-bo-tham-quan-82916.html