Quảng Ninh: Xe quá khổ, quá tải 'tung hoành' khắp huyện Vân Đồn

Gốc
Người dân huyện Vân Đồn đang sống trong khổ sở vì xe quá khổ, quá tải hoành hành, hoạt động suốt ngày đêm.

Theo phản ánh của người dân huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), từ trước Tết Nguyên đán đến nay, tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động rầm rộ suốt ngày đêm trên mọi tuyến đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bà con.

Xe quá khổ, quá tải chạy khiến bụi bay mù mịt, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Một số người dân cho biết, nhiều tháng nay, họ luôn sống trong khổ sở, xe chạy ầm ầm cả ngày lẫn đêm, không làm sao ngủ được. Nhà lúc nào cũng đóng cửa nhưng bụi cứ bay đầy nhà; lau dọn sạch sẽ nhưng chỉ vài tiếng sau là bụi đã bám đầy; tỉ lệ trẻ em bị viêm đường hô hấp tăng lên rất nhiều.

Xe quá khổ, quá tải chạy bạt mạng, tai nạn xảy ra thường xuyên, hầu như ngày nào cũng có một vài vụ, nguy hiểm nhất là giờ cao điểm, giờ tan học của học sinh. Nguyện vọng người dân mong sao cơ quan chức năng sớm chấm dứt tình trạng trên.

Xe quá khổ, quá tải chạy ầm ầm cả ngày lẫn đêm.

Ông Bùi Văn C. cho biết, đã nhiều lần người dân ra đường chặn xe quá khổ, quá tải, nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra, một ngày có hàng nghìn lượt xe chạy qua chạy lại, nhưng không hiểu cơ quan chức năng ở đâu mà không xử lý?

Theo ghi nhận của PV Báo Kinh tế nông thôn, tình trạng xe tải lớn, xe Howo được cơi nới thành thùng diễn khá nhiều, chỉ trong vòng 30 phút có đến hàng chục lượt xe chở đất đá đi phục vụ việc san lấp của một số công trình trên địa bàn. Xe chở đất đá xuất phát từ mỏ đất thuộc xã Đoàn Kết, sau đó vận chuyển đi nhiều vị trí khác nhau trên địa bàn. Nhiều xe che phủ bạt không kín khiến đất đá rơi vãi đầy đường, bụi bay mù mịt. Những xe này được gắn nhiều logo các hãng khác nhau như: Tiến Thắng, Huy, Thìn Phát, Gia Bảo, Bình Vương 1, Bình Vương 2, Hoa Phong, Hùng Hiệp…

PV Báo Kinh tế nông thôn liên hệ đến Công an huyện Vân Đồn, một lãnh đạo CSGT huyện Vân Đồn thừa nhận người dân nhiều lần ra đường chặn xe, tình trạng xe quá khổ, quá tải đang diễn ra rất mạnh trên địa bàn, nguyên nhân là do trên địa bàn đang có nhiều công trình xây dựng. Cơ quan chức đã xử lý nhiều trường hợp. "Sắp tới sẽ cho dừng tất cả phương tiện quá khổ, quá tải" - lãnh đạo này nói.

Tam Anh