Quảng Trị: Bão quật đổ cao su, làm nhà cửa tốc mái la liệt

Gốc
Suốt đêm 14 và sáng 15/9, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp tục cùng các lãnh đạo tỉnh đã về các vùng xung yếu kiểm tra, động viên bà con nhân dân bình tĩnh để chống bão số 10.

Quảng Trị: Bão quật đổ cao su, làm nhà cửa tốc mái la liệt - Ảnh 1

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (bên phải) kiểm tra công tác an toàn tàu thuyền tại Cửa Việt

Ông Nguyễn Đức Chính chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương khẩn trương lo cho dân có chỗ trú ẩn an toàn nhất, bảo đảm tính mạng cho người dân trong bão, lũ, tuyệt đối không được chủ quan. Đặc biệt đang có dấu hiệu sau bão lớn sẽ có lũ lớn nên phải hết sức chủ động phòng chống bão và lũ quét… Tính đến 9 giờ sáng ngày 15/9, tỉnh Quảng Trị đã triển khai sơ tán gần 7 ngàn hộ dân từ nơi xung yếu đến nơi an toàn. Tất cả tàu đánh cá đã vào bờ trú ẩn an toàn.

Hiện tại gió bão rất mạnh tại Quảng Trị. Gió giật cấp 10 cấp 11 tại đảo Cồn Cỏ. Các hộ dân trên đảo đang tập trung tại đồn biên phòng để trú ẩn. Gió to đã làm rất nhiều cây cối trên đảo bị gãy đổ, 5 nhà dân và 1 số nhà ở của đòn Biên phòng bị tốc mái.

Tại huyện Vĩnh Linh, ông Trần Hữu Hùng, Chủ tịch huyện cho biết bão số 10 chưa vào nhưng thiệt hại ban đầu rất lớn. Hàng trăm ha cao su của nông dân vùng phía đông, phía tây của huyện bị gãy đổ la liệt, hơn 100 nhà dân bị tốc mái…

Mưa to, gió lớn đang quần quật tỉnh Quảng Trị, gió giật mạnh kèm theo sóng lớn tại Cửa Việt, Cửa Tùng. Đến 9 giờ, mực nước sông các tỉnh Quảng Trị đang lên, gió bão tiếp tục rít từng hồi sẵn sàng thổi bay người đi bộ ngoài đường.

Quảng Trị: Bão quật đổ cao su, làm nhà cửa tốc mái la liệt - Ảnh 2

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính thăm hỏi người dân sơ tán trong bão số 10 sáng ngày 15/9

Quảng Trị: Bão quật đổ cao su, làm nhà cửa tốc mái la liệt - Ảnh 3

Gió lớn thổi tốc mái nhiều ngôi nhà trên đảo Cồn Cỏ

Quảng Trị: Bão quật đổ cao su, làm nhà cửa tốc mái la liệt - Ảnh 4

Bão số 10 chưa vào nhưng Cao su ở huyện Vĩnh Linh bị gãy đổ la liệt

LÂM QUANG HUY

Tin nóng

Tin mới