Sở y tế Quảng Trị đã chẩn đoán nguyên nhân tử vong tại hồ sơ bệnh án là ngừng tuần hoàn, hô hấp không hồi phục khả năng do thuyên tắc mạch phổi sau lấy thai giờ thứ 12.

Liên quan đến sự việc thai phụ Nguyễn Thị Thoa (SN 1983, trú khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) tử vong sau khi sinh mổ gây xôn xao dư luận. Trước đó, ngày 16/3, sản phụ Thoa có thai chuyển dạ, đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tại đây, sản phụ được thăm khám, chỉ định mổ lấy thai là một bé gái nặng 3,8kg vào lúc 17h30 cùng ngày. Sau mổ, hai mẹ con sản phụ T. không có dấu hiệu gì bất thường, được bệnh viện chăm sóc, theo dõi thường quy. Song đến 5h30 sáng ngày 17/3 gia đình phát hiện sản phụ Thoa đã tử vong không rõ nguyên nhân.

Quang Tri cong bo nguyen nhan thai phu chet sau khi sinh mo - Anh 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 21/3, Sở Y tế Quảng Trị cho biết đã có văn bản tóm tắt vụ việc sản phụ tử vong sau một đêm sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị theo công văn yêu cầu của Bộ Y tế. Văn bản của Sở Y tế Quảng Trị cho thấy: Chẩn đoán tử vong tại hồ sơ bệnh án là ngừng tuần hoàn, hô hấp không hồi phục khả năng do thuyên tắc mạch phổi sau lấy thai giờ thứ 12.

Lãnh đạo bệnh viện đa khoa Quảng Trị cho biết, kíp trực gồm 2 bác sĩ trong đó có bác sĩ Trưởng khoa sản cùng 4 hộ sinh đã bị đình chỉ công việc do để xảy ra vụ việc.

Hoàng Công