Quảng Trị: Dừng karaoke, bar, massage... từ 0 giờ ngày mai

Gốc
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công điện về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Tối 4-5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị có công điện gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các tổ chức doanh nghiệp và người dân về việc cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: T.VĂN

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch.

Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (kể cả karaoke lưu động), quản bar, vũ trường, xông hơi, massage, rạp chiếu phim, game online... từ 0 giờ ngày 5-5 đến khi có thông báo tiếp theo.

Khuyến khích nhân dân tổ chức các hoạt động hiếu, hỉ theo nếp sống mới; hạn chế số lượng người tham dự để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả những người đến và trở về Quảng Trị từ các tỉnh, TP để có các biện pháp y tế phù hợp. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

"Kích hoạt các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh. Giao ngành Y tế hướng dẫn cụ thể việc triển khai cách ly y tế và theo dõi y tế tại nhà đối với những người hoàn thành thời gian cách ly tập trung" - công điện của Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ.

UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án phòng chống dịch COVID-19 đã xây dựng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành liên quan xây dựng hoàn thiện kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến tại khu vực nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo các khu cách ly tập trung cấp tỉnh có công suất 500 chỗ và khảo sát thêm 300 chỗ dự phòng. UBND các huyện, thị xã, thành phố mỗi huyện bảo đảm các khu cách ly cấp huyện có công suất 200 chỗ và khảo sát thêm 100 chỗ dự phòng.

Nguồn PLO https://plo.vn/suc-khoe/quang-tri-dung-karaoke-bar-massage-tu-0-gio-ngay-mai-982730.html