Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Trị hoàn tất các khâu, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại tỉnh Quảng Trị, cùng với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực và vật lực, địa phương này cũng đã xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết xử lý tình huống, sẵn sàng bước vào Kỳ thi quan trọng.

Theo ông Võ Văn Minh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Quảng Trị, tất cả mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại địa phương đến thời điểm này đã hoàn tất theo đúng kế hoạch. Các công việc khử khuẩn điểm thi đảm bảo an toàn cũng đã được tiến hành đầy đủ. Riêng về hỗ trợ thí sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn đã được các Đoàn trường nắm, lên kế hoạch và triển khai thực hiện.

Sở GD&ĐT tham mưu thành lập đoàn liên ngành (gồm Sở GD&ĐT, Phòng PA03 Công an tỉnh) tiến hành khảo sát, lựa chọn và chuẩn bị địa điểm phục vụ cho công tác in sao đề thi, làm phách bài thi. Bố trí đầy đủ các trang thiết bị, các vật dụng đảm bảo yêu cầu theo quy định, như máy photocopy, máy tính, máy in, điện thoại bàn có loa ngoài, máy phát điện dự phòng…

Khu vực sao in đề thi đảm bảo cách ly tuyệt đối với 3 vòng độc lập theo quy chế trong suốt thời gian in sao cho đến khi kết thúc buổi thi cuối cùng; có lực lượng công an bảo vệ 24/24h, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi đã tiến hành kiểm tra, niêm phong khu vực sao in đề thi và bàn giao cho Ban in sao đề thi.

“Sở cũng thành lập Ban vận chuyển đề thi gồm 4 tổ. Trong sáng 6/7, các tổ sẽ thực hiện vận chuyển bàn giao đề thi đến các điểm thi với sự giám sát và bảo vệ của lực lượng an ninh phòng PA03 Công an tỉnh, sử dụng phương tiện xe chuyên dụng của Công an tỉnh. Cuối buổi thi cuối cùng, với sự giám sát và bảo vệ của lực lượng Công an, Trưởng Điểm thi bàn giao bài thi cho Ban Thư ký tại địa điểm bố trí làm khu vực chấm thi”, ông Minh thông tin.

Lực lượng y tế phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại các điểm thi trên địa bàn

Trước đó, Sở GD&ĐT đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời phối hợp với các ngành liên quan (Y tế, Công an, sở TTTT, Điện lực) và UBND các huyện thị thành để chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các khâu chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi. Trong đó, ở mỗi điểm thi bố trí 1 phòng y tế để xử lý các vấn đề sức khỏe xảy ra trong khi thi, 1 phòng để cách ly y tế tạm thời khi có dấu hiệu mắc Covid-19 và dán các thông điệp 5K của Bộ Y tế tại các vị trí dễ quan sát. Đồng thời yêu cầu, các điểm thi phải chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt… đảm bảo đáp ứng với số lượng thí sinh, CBGVNV.

Bên cạnh đó, Sở cũng quán triệt tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của Ngành Y tế, trong đó phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 8.528 thí sinh đăng kí và đủ điều kiện dự thi. Sở bố trí 30 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự phòng (đặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị) với tổng cộng 426 phòng thi. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi ở các khâu (dự kiến): 2.023 người. Trong đó: 1.438 cán bộ, giáo viên THPT; 18 cán bộ của Sở GD&ĐT. Ngoài ra còn huy động thêm 370 giáo viên THCS dự phòng cho trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tổng số lực lượng bảo đảm an toàn cho Kỳ thi: 567 người (trong đó: y tế 102; công an bảo vệ 220; phục vụ 245).

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Trị đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần nêu cao vai trò trách nhiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi về con người, cơ sở vật chất. Nỗ lực hướng tới mục tiêu vì một kỳ thi an toàn, khách quan, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quang-tri-hoan-tat-cac-khau-san-sang-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-jDkex6kng.html