Quảng Trị: Lãnh đạo tỉnh trực tiếp đi thị sát công tác phòng chống bão số 10

Gốc
Trước tình hình diễn biến phức phức tạp của bão số 10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh thị sát công tác phòng chống bão

Chiều 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tới thị xã Quảng Trị, các vùng biển tại huyện Hải Lăng, Triệu Phong kiểm tra công tác phòng chống bão.

Quảng Trị: Lãnh đạo tỉnh trực tiếp đi thị sát công tác phòng chống bão số 10 - Ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tới thị xã Quảng Trị, các vùng biển tại huyện Hải Lăng, Triệu Phong kiểm tra công tác phòng chống bão số 10

Tính đến thời điểm này, các tàu thuyền đã được neo đậu tại các khu neo đậu; các tàu thuyền đang hoạt động trên biển cũng đã nhận được thông tin về bão số 10 và di chuyển về nơi trú tránh an toàn. Người dân tại các địa phương, nhất là vùng ven biển tiếp tục thực hiện chằng chống nhà cửa, chuồng trại để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ vào đất liền.

Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng và nhân dân trong công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 10, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị các lực lượng tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các chủ tàu thuyền thực hiện neo đậu chắc chắn để tránh trôi dạt, va đập, không để thiệt hại về người và tài sản. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tàu thuyền các tỉnh khác neo đậu.

Phó bí thư Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão tại huyện Gio Linh

Chiều ngày 14/9/2017, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 10 tại các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh và thành phố Đông Hà.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh cho biết: Toàn huyện có gần 1000 tàu, thuyền lớn nhỏ. Đến cuối giờ chiều ngày 14/9, 100% tàu thuyền đã cập bến về nơi tránh trú bão an toàn.

Quảng Trị: Lãnh đạo tỉnh trực tiếp đi thị sát công tác phòng chống bão số 10 - Ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên ngư dân đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Những hộ gia đình có nguy cơ sạt lở, những hộ nhà cửa không kiên cố và những hoàn cảnh neo đơn đã được các địa phương cử lực lượng hỗ trợ di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Quyết tâm hoàn thành trước 20h tối 14/9.

Tại huyện Gio Linh, đến chiều 14/9 tất cả tàu thuyền lớn nhỏ với gần 900 chiếc đã vào bờ trú ẩn, trong đó có 18 tàu đánh bắt xa bờ đã vào tránh trú bão tại tỉnh các Quảng Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng. Huyện đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động chằng chống nhà cửa, đồng thời lên phương án di dời khoảng 900 hộ dân với 3000 nhân khẩu ở các xã ven biển, vùng cửa sông, vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét trong đêm 14/9 và sáng 15/9.

Đoàn cũng đã đến kiểm tra tại các vùng xung yếu, vùng có nguy cơ sạt lở ở thành phố Đông Hà. Để đối phó với bão số 10, thành phố Đông Hà đã tăng cường công tác chỉ đạo, ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo tính mạng, tài sản cho người dân. Dự kiến thành phố di dời khoảng 10.000 dân ở các vùng thấp trũng, ven sông, vùng có nguy cơ sạt lở: Đông Giang, Đông Thanh, Đông Lương, Đông Lễ và phường 4.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh, để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 10 gây ra, đồng chí yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, hoàn lưu bão để thông tin cho nhân dân biết một cách chủ động nhất, đồng thời thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó hiệu quả.

Lãnh đạo các địa phương phải bám sát và khẩn trương đôn đốc, chỉ đạo các ngành, cơ sở thực hiện các phương án phòng, chống bão; sơ tán người dân tại các vùng ven biển, vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão đến nơi an toàn trước 21h00 tối nay; chặt bớt cành cây, tán cây dọc các đường phố; đề phòng phương án ngập lụt; bố trí lực lượng công an, bộ đội, y tế… túc trực 24/24 giờ để hỗ trợ, ứng cứu kịp thời các tình huống xảy ra; các trường học vùng trũng phải di dời các trang thiết bị, sách vở.

Theo QTP

Tin nóng

Tin mới