Được một người bạn cho giỏ hoa lan, em V. mang về nhà thì biết có người hàng xóm bị mất trộm. Nghe lời mẹ khuyên, V. mang hoa đi trả thì bị một người mất hoa đổ cho tội ăn cắp, người này cũng đánh đập V. Sau khi để lại bức thư cho gia đình, V. thắt cổ tự vẫn.

Quang Tri: Nam thieu nien that co tu van vi bi do oan trom hoa - Anh 1

Đoạn đường vào nhà của em V. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 1.3, ông Trần Trọng Bình - Trưởng Công an xã Vĩnh Nam (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, trên địa bàn mới xảy ra vụ việc thương tâm. Em Hoàng Q. V. (học sinh lớp 9, Trường THCS Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh) thắt cổ tự vẫn vì bị nghi oan.

Trước đó, vào ngày 27.2, em V. được một người bạn cho giỏ hoa lan. V. mang về nhà thì gia đình không hài lòng, vì hàng xóm có người vừa mới mất cắp hoa lan xong. Nghe vậy, V. đạp xe đạp, mang theo hoa lan đến nhà hàng xóm để hỏi chuyện. Khi đang đi trên đường, V. bị người đàn ông tên Trí chặn lại, đánh và đổ cho V. tội lấy cắp hoa.

Sau đó, em V. về nhà, viết một bức thư có nội dung: Cháu bị oan, cháu không lấy trộm hoa của chú. Giỏ hoa ấy là của người khác cho cháu. Nếu chú không tin cháu thì cháu sẽ chết cho chú coi.

Đến tối 27.2, V. không về nhà nên mọi người đi tìm, phát hiện V. đã chết trong tư thế treo cổ ở vườn cây. Mẹ của em V. cho biết, V. rất ngoan ngoãn, 9 năm liền đều là học sinh giỏi. Mẹ của em V. bức xúc vì cách hành xử của Trí, và cho rằng ông này đã chửi bới, đánh em V. nên mới dẫn đến chuyện đau lòng trên.

Clip: Địa điểm người dân phát hiện thi thể em V.