Quảng Trị tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng 24 liệt sĩ hy sinh tại Lào

Gốc
Sáng 5/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng 24 hài cốt liệt sĩ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.
0:00 / 0:00
0:00

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị cùng nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã triển khai công tác tìm kiếm và đã đưa được hàng nghìn hài cốt các liệt sỹ hy sinh tại Lào về với quê hương, Tổ quốc.

Trang trọng lễ đón, truy điệu, an táng 24 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Lễ đón nhận lần này là đợt thứ 35 kể từ năm 1993, do cán bộ, chiến sỹ Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp tìm kiếm.

Lễ truy điệu 24 anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, xem đây biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bè bạn quốc tế, là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng hai nước Việt- Lào.

An táng 24 liệt sĩ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Trong số các anh hùng liệt sĩ trở về với đất mẹ Tổ quốc, phần lớn vẫn chưa biết rõ về danh tính từng người, nhưng dù có tên hay chưa xác định được tên, sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ đã và vẫn mãi được Tổ quốc ghi công./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-tri-to-chuc-trang-trong-le-truy-dieu-va-an-tang-24-liet-si-hy-sinh-tai-lao-855181.vov