Tỉnh Quảng Trị chỉ đạo chi trả tiền đền bù đợt 2 dành cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Quang Tri tra tien den bu su co moi truong bien dot 2 xong truoc Tet - Anh 1

Ngư dân Quảng Trị (Ảnh minh họa)

Sau khi chi trả tiền bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển đợt 1 dành cho các chủ tàu và lao động trên tàu, hiện nay tỉnh Quảng Trị chỉ đạo chi trả đợt 2 dành cho đối tượng nuôi trồng thủy sản và phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Riêng ở huyện Triệu Phong có 322 hộ nuôi với trên 336 ha hồ nuôi ở 5 xã bị ảnh hưởng được bồi thường với tổng số tiền trên 57 tỷ đồng.

Để đảm bảo việc chi trả công bằng, khách quan và chính xác cho các đối tượng, chính quyền địa phương đã từng bước hoàn thành các thủ tục theo quy định, xây dựng kế hoạch chi trả cũng như thành lập hội đồng giám sát, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người dân.

Ông Hoàng Cộng Hòa, Chủ tịch UBND xã Triệu An, huyện Triệu Phong, cho biết: “Chuẩn bị cho bồi thường đợt 2 của thiệt hại do môi trường biển gây ra, chúng tôi niêm yết công khai danh sách, tổ chức họp dân tất cả các điểm và đọc công khai từng hộ, từng đối tượng và hoàn cảnh mà đề nghị được bồi thường và hỗ trợ”./.

CTV Bá Thuần/VOV - Miền Trung